Đánh giá xe Yamaha R1 2016 chi tiết nhất hiện nay

vừa được giới thiệu tại EICMA 2015 với tem và màu mới, đồng thời cũng chính thức ra mắt chiếc R1 2016 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm (60th Anniversary) và phiên bản giá rẻ Yamaha R1S 2016. Tại Việt Nam giá bán mới nhất là hơn 570 triệu đồng, hiện đang là chiếc Sport-bike 1000cc đang được yêu thích tại Việt Nam do xe có thiết kế mới hoàn toàn, là bước tiến đột phá trong thiết kế của Yamaha, ngoài ra động cơ Crossplane cho ra tiếng pô đặc trưng rất thú vị, khả năng vận hành của R1 rất mạnh mẽ… nhiều bikers từng cầm nài con R1 đều bị gây ấn tượng về sức mạnh và sự lanh lẹ của em nó.

Đánh giá xe Yamaha R1 2016 – SuperBike ấn tượng nhất tại Yamaha Austria Racing Team: Yamaha R1 2016 vừa được giới thiệu tại EICMA 2015 với tem và màu mới, đồng thời cũng chính thức ra mắt chiếc R1 2016 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm (60th Anniversary) và phiên bản giá rẻ Yamaha R1S 2016. Tại Việt Nam giá bán Yamaha R1 mới nhất là hơn 570 triệu đồng, hiện đang là chiếc Sport-bike 1000cc đang được yêu thích tại Việt Nam do xe có thiết kế mới hoàn toàn, là bước tiến đột phá trong thiết kế của Yamaha, ngoài ra động cơ Crossplane cho ra tiếng pô đặc trưng rất thú vị, khả năng vận hành của R1 rất mạnh mẽ… nhiều bikers từng cầm nài con R1 đều bị gây ấn tượng về sức mạnh và sự lanh lẹ của em nó.

Đánh giá xe Yamaha R1 2016

yamaha r1 2016 768x510 Đánh giá xe Yamaha R1 2016 chi tiết nhất hiện nay
Yamaha R1 2016 vừa được giới thiệu tại EICMA 2015 với tem và màu mới, đồng thời cũng chính thức ra mắt chiếc R1 2016 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm (60th Anniversary) và phiên bản giá rẻ Yamaha R1S 2016. Tại Việt Nam giá bán Yamaha R1 mới nhất là hơn 570 triệu đồng, hiện đang là chiếc Sport-bike 1000cc đang được yêu thích tại Việt Nam do xe có thiết kế mới hoàn toàn, là bước tiến đột phá trong thiết kế của Yamaha, ngoài ra động cơ Crossplane cho ra tiếng pô đặc trưng rất thú vị, khả năng vận hành của R1 rất mạnh mẽ… nhiều bikers từng cầm nài con R1 đều bị gây ấn tượng về sức mạnh và sự lanh lẹ của em nó.

Yamaha R1 2016 chỉ có thay đổi về màu sắc và tem mới, ngoài ra động cơ vẫn được giữ nguyên như 2015 (Yamaha vẫn có thông tin gì về lô hàng R1 bị lỗi hộp số và có khắc phục lỗi đó ở phiên bản 2016 hay không?)

Yamaha R1 là chiếc siêu mô tô, nắm vị trí đầu đàn trong các dòng xe thể thao do Yamaha sản xuất. Đây là chiếc mô tô đường phố được rất nhiều biker trên thế giới yêu thích. Yamaha R1 2014 được trang bị động cơ xăng I4, DOHC, dung tích 998cc, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh ra công suất tối đa 182 mã lực tại 12.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 115 Nm tại 10.000 vòng/phút. Nhờ đó, R1 có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 300 km/h.

Yamaha R1 được trang bị những công nghệ thừa hưởng từ đội đua MotoGP trên mẫu siêu mô tô M1. Có thể kể đến hệ thống nạp nhiên liệu thông minh YCC-I, hệ thống điều khiển bướm ga bằng chip điện tử YCC-T và nhất là hệ thống kiểm soát lực kéo TCS thông minh với 6 chế độ khác nhau…

Sự khác biệt đầu tiên giữa R1 và R1M thể hiện ở chất liệu dàn áo, nếu R1 sử dụng nhựa cao cấp thì R1M được phủ sợi carbon. Bên trong, R1M được trang bị 6 trục đo lường quán tính để kiểm soát độ bám đường. Hệ thống Control Unit kết hợp với GPS cho phép ghi lại thời gian chạy hết vòng đua và gửi dữ liệu về máy tính bảng hoặc điện thoại di động của chủ nhân.
?

Mới đây, một tập tài liệu bị rò rỉ từ Ủy ban Bảo vệ nguồn không khí bang California (CARB) đã bất ngờ tiết lộ các phiên bản Yamaha YZF-R1 trong năm 2016. Theo đó, trong năm sau, nhiều khả năng Yamaha sẽ giới thiệu tới 6 phiên bản siêu mô tô YZF-R1. Trong đó, đáng chú ý là sự xuất hiện của hai phiên bản YZFR1SGCGY và YZFR1SGCW, được chú thích là YZF-R1 Basic Cal Model (Tạm dịch: Phiên bản YZF-R1 cơ bản). Nhiều khả năng đây sẽ là một chiếc YZF-R1 được rút gọn sức mạnh và lược bỏ một số hệ thống điện tử nhằm giảm giá bán. Tên của mã của phiên bản này sẽ là YZF-R1S. Trong tập tài liệu, Yamaha đã sử dụng nhiều ký tự khiến nhiều người khó hiểu. Cụ thể như sau:

YZFR1 là tên của xe
“G” chính là đại diện cho năm 2016
“C” được dùng để ám chỉ những mẫu xe xin cấp chứng nhận khí thải tại bang California.
Hai chữ cái cuối dùng để ám chỉ màu sắc của xe, gồm: màu xám, vàng, xanh, trắng và họa tiết đặc biệt của phiên bản R1M.
Phiên bản Yamaha YZF-R1M mạnh mẽ nhất.
Nguồn tin này cho rằng YZF-R1S vẫn sẽ được trang bị động cơ Crossplane 4 xy-lanh thẳng hàng, DOHC, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 998cc, kếp hợp với hộp số 6 cấp, cho công suất tối đa 200 mã lực tại 13.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112,4 Nm tại 11.500 vòng/phút. Hiện vẫn chưa rõ Yamaha sẽ bán phiên bản YZF-R1 giá rẻ này là bao nhiêu, cũng như thời gian cụ thể trình làng. Tuy nhiên hai phiên bản đang được bán trên thị trường hiện nay là YZF-R1 cùng YZF-R1M có giá lần lượt là 16.490 và 21.990 USD.
Yamaha R1 2016: SuperBike ấn tượng nhất tại Yamaha Austria Racing Team

R1 2016 là chiếc SuperBike đầy mạnh mẽ gây tiếng vang không nhỏ của nhà Yamaha ngay tại thời điểm ra mắt. Đây là phiên bản thương mại gần giống nhất với chiếc M1 trên đường MotoGP danh tiếng.

R1 phien ban dua cua Yamaha Austria Racing Team
Yamaha R1 phiên bản đua của Yamaha Austria Racing Team. R1 – 2015 có 2 phiên bản, phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp có tên gọi R1M. Nếu như ở bản tiêu chuẩn, các thông số cũng như phụ kiện đi kèm được Yamaha giới hạn nhằm phù hợp với điều kiện giao thông thì trên phiên bản R1M được tăng cường loạt đồ chơi hàng hiệu cùng bộ áo carbon giúp giảm trọng lượng xe đáng kể. Bên cạnh 2 phiên bản đã được ra mắt và được giới đam mê xe biết tới. Vừa qua, các nguồn tin cho biết vừa xuất hiện 1 chiếc R1 được cho rằng của đội đua Yamaha Austria Racing Team. Chiếc siêu motor này được đội đua tăng cường thêm hàng loạt cải tiếng mới, giúp xe trở nên mạnh mẽ hơn và phù hợp hơn với các sân đua lớn.
Về tổng thể, xe không thay đổi nhiều. Ở bản đua này, R1 được trang bị trợ lực sườn Ohlins.

Bảo vệ lốc máy GBRacing.
Xe sử dụng lốp đua chuyên dụng, tăng cường thêm càng bảo vệ tay thắng giúp xe không bị thắng đột ngột khi các tay đua va vào nhau.
Có vẻ như hệ thống máy móc trên xe được can thiệp khá nhiều.
Giảm xóc trước Ohlins TTX, heo Brembo phiên bản cho sân đua.
Tổng thể vẫn giữ nguyên bản, nhưng có vẻ như công lực cũng như những trang bị trên em nó được gia tăng đáng kể.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>