Bí quyết để chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt


Với thị trường ô tô hiện nay đối với đại đa số người dân Việt Nam nếu muốn đi ô tô thì việc chọn là một cách rất phổ biến. Tuy nhiên để mua được một chiếc xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vì kinh nghiệm chọn đẹp, giá rẻ chỉ có trong khái niệm của dân ‘cò’ xe hay là các thợ sữa chữa có kinh nghiệm.

Bí quyết cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt: Với thị trường ô tô hiện nay đối với đại đa số người dân Việt Nam nếu muốn đi ô tô thì việc chọn mua xe ô tô cũ là một cách rất phổ biến. Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ đẹp, giá rẻ chỉ có trong khái niệm của dân ‘cò’ xe hay là các thợ sữa chữa có kinh nghiệm. Vậy nên để tránh những lỗi, hay ‘mua nhầm xe’ Danhgiaxe.net gửi đến các bạn những vấn đề bạn nên biết nếu có nhu cầu mua xe ô tô cũ vừa tốt, bền vừa được giá qua nội dung cụ thể sau.

Bí quyết cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt

Với thị trường ô tô hiện nay đối với đại đa số người dân Việt Nam nếu muốn đi ô tô thì việc chọn mua xe ô tô cũ là một cách rất phổ biến. Tuy nhiên để mua được một chiếc xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vì kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ đẹp, giá rẻ chỉ có trong khái niệm của dân ‘cò’ xe hay là các thợ sữa chữa có kinh nghiệm.

Bí quyết cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốtBí quyết để chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt
mua xe oto cu Bí quyết để chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn còn tốt
Một thực tế cho thấy những người mua xe ô tô lần đầu gần thì kinh nghiệm mua xe ô tô của họ gần bằng không, bới đơn giản ô tô là một thứ gì đó còn xa xỉ trong tiềm thức người dân Việt Nam mà không phải ai cũng có thể mua. Vậy nên để tránh những lỗi, hay ‘mua nhầm xe’ Danhgiaxe.net gửi đến các bạn những vấn đề bạn nên biết nếu có nhu cầu mua xe ô tô cũ vừa tốt, bền vừa được giá qua nội dung cụ thể sau.
1/ Xác định khả năng tài chính để mua ô tô cũ

Cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí sửa chữa bảo dưỡng định kỳ, sẽ phải tốn một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp người mua tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để mua xe về rồi sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.
2/ Tìm hiểu thông tin về xe ô tô cũ để mua được giá rẻ

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp người mua hiểu thêm về mẫu xe, giá cả và không bị ‘hớ’ khi mua xe. Cũng như chọn mua cho mình được một chiếc xe cũ, giá rẻ mà mình ưng ý.

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn người mua sẽ có một chiếc xe tốt và tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao.
3/ Chọn xe ô tô cũ theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu. Khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó để có đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp đưa ra quyết định cuối cùng.

Thêm nữa là hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một quy luật bất thành văn là khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.
4/ Liên lạc với người bán xe cũ

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về người bán xe cũ này về các thông tin cũng như công việc của họ đang làm, nếu không bạn có thể gặp một cò xe có kinh nghiệm hay một thợ sửa xe ô tô muốn bán chiếc xe đó đi, và vì sao họ lại bán đi?

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao, có mắc phải “bệnh” cố hữu nào không?
5/ Xem xe cũ một cách trực tiếp để đánh giá chất lượng xe cũ

Nếu mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

Một mẹo nhỏ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến gặp chủ xe lần đầu mà đỡ bị rồi loạn từ những câu nói quảng cáo xe của họ nhằm mục đích đánh lạc hướng nhìn của bạn, theo Danhgiaxe.net bạn có thể chuẩn bị những câu hỏi đối với họ cũng như đến xem xe thì sẽ xem những cái gì, và xem cái gì là quan trọng nhất?
6/ Muốn mua xe ô tô cũ giá rẻ: Hãy kiểm tra xe trước khi mua

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu máy bị hỏng, và sẽ mất rất nhiều tiền sửa chữa nếu tậu chiếc xe này.
Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.
Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

7/ Lái thử xe cũ để kiểm tra vận hành (nếu có thể)

Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.
Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.
Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.
Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình và sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

8/ Chuẩn bị mọi thông tin cũng như cách để “mặc cả” xe cũ

Khi khoanh vùng xong các mẫu xe có giá mà có thể đáp ứng được, hãy tìm kiếm xem giá của chúng khi mới là bao nhiêu. Trên thực tế, theo thống kê của Edmunds, xe đã qua sử dụng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới. Như vậy, một mẫu xe mới có giá 400 triệu thì chiếc xe cũ có giá khoảng gần 300 triệu

Nếu may mắn, có thể mua được những chiếc xe rẻ hơn 300 triệu rất nhiều nhưng đó chưa hẳn là tín hiệu tốt. Giá xe cũ được tính trên cơ sở khấu hao nên giá trị thấp hơn xe mới 20-30% sau khoảng 5 năm, nếu nó quá rẻ nghĩa là người chủ đang muốn “bán tống bán tháo” bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số sử dụng lớn. Tuy nhiên đó chỉ là con số chung để tham khảo, dù sao cũng cần thuận mua vừa bán đôi bên hài lòng.

Cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ: Trên đây là bài viết cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ mà xe vẫn bền đẹp, bài viết do Danhgiaxe.net tổng hợp, sưu tầm đồng thời cũng qua những kinh nghiệm thực tế để gửi đến bạn, hy vọng rằng qua bài viết cách chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ này bạn sẽ chọn cho mình đc chiếc xe phù hợp, và nhớ chia sẻ nội dung trên đến những người thân yêu của mình nhé!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>