Ra mắt Hyundai Ioniq tại Đông Nam Á với 3 phiên bản dẫn động

Trong sự kiện My Auto Fest 2016 vừa diễn ra, mẫu xe “3 trong 1” hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu với người tiêu dùng Malaysia. Đây chính là tân binh của gia đình Hyundai đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra vào hồi tháng 3 đầu năm.

Ra mắt Hyundai Ioniq tại Đông Nam Á với 3 phiên bản dẫn động: Điểm đặc biệt của Hyundai Ioniq nằm ở chỗ đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có 3 loại hệ dẫn động khác nhau trên cùng một cơ sở gầm bệ. Cụ thể, Hyundai Ioniq có 3 phiên bản là Hybrid, chạy điện và Plug-in Hybrid. Do đó, Hyundai Ioniq mới được gọi là xe “3 trong 1”.

Ra mắt Hyundai Ioniq tại Đông Nam Á với 3 phiên bản dẫn động

xe 3 trong 1 hyundai ioniq sap ra mat dong nam a Ra mắt Hyundai Ioniq tại Đông Nam Á với 3 phiên bản dẫn động
Trong sự kiện My Auto Fest 2016 vừa diễn ra, mẫu xe “3 trong 1” Hyundai Ioniq hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu với người tiêu dùng Malaysia. Đây chính là tân binh của gia đình Hyundai đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra vào hồi tháng 3 đầu năm.

Điểm đặc biệt của Hyundai Ioniq nằm ở chỗ đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có 3 loại hệ dẫn động khác nhau trên cùng một cơ sở gầm bệ. Cụ thể, Hyundai Ioniq có 3 phiên bản là Hybrid, chạy điện và Plug-in Hybrid. Do đó, Hyundai Ioniq mới được gọi là xe “3 trong 1”.
Ngay từ khi ra mắt, Hyundai Ioniq đã được coi là đối thủ đáng gờm của Toyota Prius nổi tiếng. Hyundai Ioniq sở hữu chiều dài tổng thể 4.470 mm, rộng 1.820 mm, cao 1.450 mm và có chiều dài cơ sở 2.700 mm.
Trên đầu xe Hyundai Ioniq có lưới tản nhiệt hình lục giác mới, có thiết kế thanh mảnh, được sơn hai màu bạc và đen. Bên cạnh đó là cụm đèn pha kéo dài, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình chữ C và đèn sương mù nằm dọc trong hốc gió trước.
Với kiểu dáng mượt mà, Hyundai Ioniq sở hữu hệ số lực cản không khí khá thấp, dừng ở mức 0,24 Cd. Ngoài ra, Hyundai Ioniq còn nặng 1.380 kg.
Như đã nhắc ở trên, Hyundai Ioniq có 3 tùy chọn hệ dẫn động khác nhau. Trong đó, Hyundai Ioniq Hybrid sử dụng động cơ xăng Kappa GDi, 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 147 Nm.
Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 43 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170 Nm. Cả hai tạo ra sức mạnh tổng cộng 139 mã lực và 265 Nm cho Hyundai Ioniq Hybrid.
Nguồn năng lượng của mô-tơ điện bắt nguồn từ cụm pin lithium-ion polymer. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số ly hợp kép 6 cấp mới phát triển. Nhờ đó, Hyundai Ioniq chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 22,4 km/lít, tương đương 4,1 lít/100 km.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>