Tập đoàn công nghệ Samsung mua cổ phần hãng xe Trung Quốc

BYD cho biết sẽ sử dụng tiền đầu tư của vào việc mở rộng sản xuất (EV), theo hồ sơ đăng ký tại trung tâm giao dịch chứng khoán Trung Quốc.

của Trung Quốc đã xác nhận việc bán cổ phần trị giá 455 triệu USD cho tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc.

samsungmuacophanhangxetrungquoc Tập đoàn công nghệ Samsung mua cổ phần hãng xe Trung Quốc

 

Thông tin về việc hai bên đang trong quá trình đàm phán đã xuất hiện từ tuần trước, cho thấy Samsung có kế hoạch tiến sâu hơn vào lĩnh vực ô tô. Trong khi đó, Trung Quốc là khu vực quan trọng, hiện đang là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

BYD cho biết sẽ sử dụng tiền đầu tư của Samsung vào việc mở rộng sản xuất xe chạy điện (EV), theo hồ sơ đăng ký tại trung tâm giao dịch chứng khoán Trung Quốc.

Việc Samsung mua cổ phần của hãng xe điện Trung Quốc chỉ là một phần trong kế hoạch huy động vốn đầu tư của BYD, chiếm 2% cổ phần. 5 công ty đầu tư Trung Quốc khác được cho là đã mua 7% cổ phần khác của công ty.

Việc Samsung dấn thân vào lĩnh vực ô tô sẽ được giới quan sát đặc biệt chú ý trong những năm tới. Công ty chưa để lộ tín hiệu nào cho thấy việc sẽ phát triển một mẫu xe của riêng mình, dù Google đã xác nhận các kế hoạch sản xuất xe chạy điện không người lái và liên tiếp có tin đồ tương tự với Apple Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>