Toàn cảnh tháo lắp vỏ xe Yamaha Jupiter 2016

có phần vỏ xe dễ tháo lắp và phần linh kiện bên trong chưa thực sự gọn gàng. Việc sửa chữa với mẫu xe số phổ thông này cũng khá dễ dàng nhờ các chi tiết máy tương đối dễ tiếp cận.

Toàn cảnh tháo lắp vỏ xe : Jupiter 2016 là thế hệ thứ 5 của mẫu xe số lâu đời bán chạy nhất của Yamha, kể từ thời điểm ra mắt ở Việt Nam vào năm 2000. Hơn 15 năm có mặt ở thị trường Việt Nam cũng mang lại cho Jupiter một vị trí riêng trong phân khúc xe số phổ thông. Và để giúp độc giả có thể hiểu rõ hơn về mẫu xe này, chúng tôi đã thực hiện bóc phần vỏ xe để tìm hiểu các chi tiết bên trong.

Toàn cảnh tháo lắp vỏ xe Yamaha Jupiter 2016

img 7509 1456746626548 crop1456746692018p Toàn cảnh tháo lắp vỏ xe Yamaha Jupiter 2016
Yamaha Jupiter có phần vỏ xe dễ tháo lắp và phần linh kiện bên trong chưa thực sự gọn gàng. Việc sửa chữa với mẫu xe số phổ thông này cũng khá dễ dàng nhờ các chi tiết máy tương đối dễ tiếp cận.

Jupiter 2016 là thế hệ thứ 5 của mẫu xe số lâu đời bán chạy nhất của Yamha, kể từ thời điểm ra mắt ở Việt Nam vào năm 2000. Hơn 15 năm có mặt ở thị trường Việt Nam cũng mang lại cho Jupiter một vị trí riêng trong phân khúc xe số phổ thông. Và để giúp độc giả có thể hiểu rõ hơn về mẫu xe này, chúng tôi đã thực hiện bóc phần vỏ xe để tìm hiểu các chi tiết bên trong.

Phần vỏ nhựa của Jupiter khá dễ tháo với chủ yếu các ốc nằm bên ngoài, ở những vị trí dễ tiếp cận.
Như nhiều mẫu xe hiện đại, được ra mắt trong thời gian gần đây, phần vỏ của xe cũng được thiết kế dạng “khối”. Muốn tháo rời các bộ phận của khối, phải mở các ốc kết nối nằm ở mặt trong vỏ.
Cũng như các mẫu xe Yamaha khác, phần chóa đèn, kính đèn của xe được làm bởi Stanley. Riêng bóng đèn chiếu sáng trên chiếc Jupiter 2016 được sản xuất bởi Philips, một thương hiệu sản xuất thiết bị chiếu sáng danh tiếng.
Phần mặt đồng hồ của Jupiter vẫn là kiểu “cổ điển” với công-tơ-mét cơ và nhiều đường điện rời với nhiều dây giắc cắm. Dạng dây giắc cắm thế này vẫn được các nhà sản xuất xe ưa chuộng sử dụng cho các mẫu xe số bởi sự bền bỉ và dễ sửa chữa.
Điểm đáng khen của Yamaha là ở các chi tiết kết nối có thể gây ra tiếng ồn, hãng này đều trang bị những miếng mút/cao su để giảm tiếng ồn khi nhựa va chạm.
Các chi tiết nằm ở đầu xe. A: sạc, B: ổ khóa, C: lọc gió, D: còi. Việc đưa những linh kiện điện như xạc, mobin lên cao là một trong những cải tiến giúp chiếc xe vận hành phù hợp hơn ở Việt Nam, nơi có khí hậu nóng ẩm và thi thoảng phải “bơi trong nước”
Các chi tiết phần lốc máy. A: cảm biến nhiệt động cơ. B: tẩu bugi. C: cảm biến khí thải. Cảm biến khí thải “đọc” khí thải, phát hiện ra tình trạng xăng và ô-xy để đưa thông tin về IC, giúp xe luôn có hỗn hợp nhiên liệu tối ưu. Các chi tiết ở đầu máy dễ tiếp cận, ngay cả khi chưa tháo cánh yếm xe.
A: cảm biến cầm chừng động cơ, B: mô-bin đề, C: củ đề.
Các chi tiết máy ở họng ga. A: kim phun, B: họng ga, C: dây ga.
IC và cầu chì tổng được đặt dưới cốp xe tránh nước và bụi bẩn. Để tiếp cận các chi tiết này, chỉ cần mở 1 tấm ốp đơn giản. Các chi tiết này được bắt vào phần cốp xe, do đó, để tiến hành tháo phần cốp, phải tháo tất cả các chi tiết. A: IC, B: rơ-le đề, C: rơ-le xi-nhan.
Nhìn chung, việc tháo/lắp bộ vỏ xe Yamaha Jupiter khá dễ dàng, các chi tiết máy dễ tiếp cận, tuy chưa thực sự gọn gàng

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>