Toyota giới thiệu hàng loạt hệ thống an toàn mới

Hãng xe số 1 thế giới vừa công bố một loạt hệ thống an toàn tại Nhật Bản.

Cung cấp ra thị trường vào năm tới, Toyota sẽ đưa ra những chủ động, được gọi là (TSS). Nhà sản xuất Nhật chia ra làm 2 gói tùy chọn, cam kết mức giá hợp lý với mục đích giúp người sử dụng ngăn ngừa hoặc giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra va chạm.

toyota safety sense1 Toyota giới thiệu hàng loạt hệ thống an toàn mới

Toyota Safety Sense.

Đầu tiên, gói TSS C sẽ dành cho dòng xe compact và bao gồm hệ thống cảnh báo trước va chạm, sử dụng một camera và ra-đa lazer. Khi có nguy cơ xảy ra va chạm, hệ thống sẽ cung cấp cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để nhắc người lái. Nếu tài xế không kịp phản ứng, hệ thống sẽ tự động ứng dụng phanh và giảm tốc độ của xe xấp xỉ 30 km/h.

Gói TSS C cũng bao gồm hệ thống cảnh báo chuyển làn đường và đèn pha chủ động, tự động chuyển giữa chế độ pha và cốt, đồng thời có thể phát hiện xe theo chiều ngược lại cũng như xe phía trước.

Tiếp đến là gói TSS P dành cho xe cỡ trung và cao cấp, bao gồm tất cả các tính năng an toàn của gói TSS C nhưng có thêm ra-đa kiểm soát hành trình và hệ thống cảnh báo trước va chạm với công nghệ phát hiện khách bộ hành.

Bên cạnh những hệ thống an toàn kể trên, Toyota xác nhận hãng đang phát triển hệ thống kết nối xe-với-xe mới cũng như đèn pha LED thông minh.

Phúc Lân (TTTĐ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>