Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe mô tô R3

Sẽ có hơn 700 chiếc xe thể thao phân khối lớn Yamaha R3 thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan tới khả năng vận hành của xe.

Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 700 : Thông tin về cuộc triệu hồi xe vừa được Yamaha thông báo chính thức. Theo đó, Yamaha Motor Việt Nam sẽ thực hiện chương trình triệu hồi 720 chiếc xe YZF-R3 được sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 3/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760FK001720 để khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành do thiết kế van trong bơm dầu không hợp lý dẫn tới áp xuất trong bơm dầu không chính xác, trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới bó máy do vỡ bánh răng bơm dầu.

Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe mô tô R3

Sẽ có hơn 700 chiếc xe thể thao phân khối lớn Yamaha R3 thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan tới khả năng vận hành của xe.
R3k1 Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe mô tô R3
Thông tin về cuộc triệu hồi xe vừa được Yamaha thông báo chính thức. Theo đó, Yamaha Motor Việt Nam sẽ thực hiện chương trình triệu hồi 720 chiếc xe Yamaha YZF-R3 được sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 3/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760FK001720 để khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành do thiết kế van trong bơm dầu không hợp lý dẫn tới áp xuất trong bơm dầu không chính xác, trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới bó máy do vỡ bánh răng bơm dầu.

Theo lý giải, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành của xe. Cụ thể, hiện tượng của việc hư hỏng vòng bi bộ côn do sử dụng nguyên vật liệu không thích hợp chế tạo vòng bi ly hợp dẫn tới không cắt được côn, trong trường hợp xấu nhất dẫn tới vỡ vòng bi côn và không chuyển được số.
Còn hiện tượng của việc hư hỏng bánh răng bơm dầu là do thiết kế van trong bơm dầu không hợp lý dẫn tới áp xuất trong bơm dầu không chính xác, trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới bó máy do vỡ bánh răng bơm dầu.
Từ hôm nay, 30/6, hãng này bắt đầu triển khai việc thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sport Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ “Y” bên cạnh số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.

Yamaha R3 là mô-tô cỡ nhỏ phát triển dựa trên YZF-R25 để bán ra tại thị trường châu Âu. Hai chiếc xe sử dụng chung một “thể xác”, nhưng sức mạnh lại chênh đến 6 mã lực khiến cho những thị trường phân phối YZF-R25 ít nhiều phải “chạnh lòng”. Sau chưa đầy một năm, do cảm thấy không còn phù hợp, Yamaha đã quyết định đưa R3 đến nhiều thị trường tại châu Á nhằm thay thế “đàn anh” R25

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>