Honda Vision 2016 bị làm giá lên gần 10 triệu VNĐ tại các đại lý

Hiện tượng “đội” giá của các mẫu xe trên thị trường không quá mới mẻ đối với người tiêu dùng. Thông thường các mẫu xe càng “hot” thì giá bán càng được “đội” lên cao. Tuy nhiên, với mức giá bán thực tế cao hơn giá đề xuất tới gần 10 triệu đồng của đã khiến nhiều người phải “sửng sốt”.

bị làm giá lên gần 10 triệu VNĐ tại các đại lý: Theo kết quả khảo sát tại một số đại lý Honda tại TP HCM, mẫu tay ga tầm trung có giá bán lên tới gần 40 triệu đồng bao gồm cả dịch vụ làm giấy tờ xe. Trong khi đó, giá bán đề xuất của hãng cho mẫu xe này chỉ ở mức 29.990.000 đồng.


Honda Vision 2016 bị làm giá lên gần 10 triệu VNĐ

Hiện tượng “đội” giá của các mẫu xe trên thị trường không quá mới mẻ đối với người tiêu dùng. Thông thường các mẫu xe càng “hot” thì giá bán càng được “đội” lên cao. Tuy nhiên, với mức giá bán thực tế cao hơn giá đề xuất tới gần 10 triệu đồng của Honda Vision đã khiến nhiều người phải “sửng sốt”.
image 1464339762 hinh 1 Honda Vision 2016 bị làm giá lên gần 10 triệu VNĐ tại các đại lý
Sở dĩ Honda Vision 2016 được đội giá bán lên cao là do đây là mẫu tay ga tầm trung, có thiết kế nhỏ gọn rất thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố. Do đó, nhu cầu sử dụng của người dùng khá cao.

Theo kết quả khảo sát tại một số đại lý Honda tại TP HCM, mẫu tay ga tầm trung Honda Vision 2016 có giá bán lên tới gần 40 triệu đồng bao gồm cả dịch vụ làm giấy tờ xe. Trong khi đó, giá xe honda đề xuất của hãng cho mẫu xe này chỉ ở mức 29.990.000 đồng.

Theo thông tin của một nhân viên tại cửa hàng trên đường Lê Văn Việt, quận 9, TP HCM, để Honda Vision 2016 có thể lăn bánh với đầy đủ giấy tờ đăng ký và biển số, người dùng phải mất khoảng 39.800.000 đồng. Trong khi giá bán niêm yết của cửa hàng chỉ có 34.800.000 đồng.

Tại một số đại lý thuộc các quận lân cận, hay vùng ngoại thành cũng có mức giá bán khoảng từ 38-40 triệu đồng. Lý giải về sự chênh lệch giá bán trên, các đại lý cho biết, do họ phải chịu nhiều khoản thuế, phí cũng như mặt bằng nên giá bán sẽ được đẩy lên tương ứng. Do đó, giá bán niêm yết mà hãng công bố chỉ để người dùng tham khảo.

Về phía người dùng, để có thể sở hữu xe một cách nhanh chóng họ đành “nhắm mắt” bỏ tiền ra và mang xe về nhà. Thông thường, giá bán tại các đại lý thường xêm xêm nhau hoặc có sự chênh lệch không đáng kể.

“Đội” giá bán cao ngất ngưởng so với giá đề xuất là hiện tượng rất phổ biến tại các đại lý xe máy tại nước ta. Tuy nhiên, cho tới nay các hãng không hề “lên tiếng” về vấn đề này để bảo vệ người tiêu dùng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>