Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại màn hình DVD với nhiều nguồn gốc khác nhau với chất lượng cũng rất khác nhau. Nổi bật trong các thương hiệu màn hình DVD hiện nay là Alpine, Pionneer, JVC, Kenwood, Caska, Fuka, Kovan,… Nên chọn thương hiệu nào cho xe của bạn?

Màn hình thương hiệu Trung Quốc

Ưu điểm của các đầu chơi DVD có xuất xứ từ Trung Quốc là được thiết kế dành riêng cho từng dòng xe, giúp cho khoang nội thất đẹp hơn, nhìn giống như được nhà sản xuất xe trang bị sẵn.

Tuy nhiên, đổi lại với ưu điểm nhìn bên ngoài rất đẹp nhưng chất lượng âm thanh lại không như ý muốn, thậm chí còn tệ hơn đầu CD nguyên bản theo xe. Chưa kể hệ điều hành trang bị trong màn hình khó sử dụng, cảm ứng không nhạy,

 Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!
Màn hình DVD Trung Quốc trên xe Mazda3 2010 có thiết kế rất đẹp, tuy nhiên chất lượng kém…
 Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!
Trong khi đó màn hình JVC lắp vào xe xấu hơn, đổi lại cho chất lượng âm thanh cực tốt.

Các màn hình có xuất xứ Trung Quốc có giá bán so với các thương hiệu nổi tiếng khác không chênh lệch nhiều nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng chọn mua vì nó phù hợp cho từng mẫu xe, không cần phải lắp thêm mặt dưỡng.

Theo những người chơi xe sành sỏi, đối với những người có nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao thì không nên lựa chọn các đầu DVD có xuất xứ từ Trung Quốc vì đã có nhiều đánh giá chất lượng của những loại màn hình này rất kém và độ bền không cao, chất lượng âm thanh phát ra cực kì tệ.

Màn hình “xịn” của các thương hiệu nổi tiếng

Danh tiếng của các thương hiệu âm thanh như Pionneer, JVC, Kenwood, Panasonic hay Alpine có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều. Hầu hết các loại đầu DVD của những thương hiệu này đều cho chất lượng âm thanh rất tốt và công suất cao hơn đầu đọc nguyên bản.

Hệ thống điều khiển trên các loại màn hình này cũng sử dụng rất dễ dàng và cảm ứng nhạy, nhanh chóng. Do vậy nó thường được những người chơi xe lựa chọn vì giá bán cao hơn các màn hình Trung Quốc không nhiều. Hơn nữa các loại đầu đọc này còn được trang bị rất nhiều tính năng xịn như kết nối với smartphone, HDMI, lên mạng Internet,…

Tuy nhiên điểm yếu của các loại màn hình “xịn” là nó không được thiết kế dành riêng cho bất kì dòng xe nào mà sử dụng chung cho tất cả các loại xe. Vấn đề cũng dễ hiểu vì các hãng âm thanh lớn không muốn bị hãng xe kiện tụng vì vi phạm bản quyền thiết kế. Do đó khi muốn lắp các loại màn hình này, người dùng sẽ phải thay loại mặt dưỡng phù hợp với dòng xe của họ, và chắc chắn về thẩm mỹ sẽ không đẹp bằng các loại màn hình Trung Quốc được thiết kế theo xe.

 Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!
Honda Civic lắp màn hình Trung Quốc có thiết kế đẹp…

 Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!
…Khi lắp DVD của Pioneer xấu hơn một chút nhưng chất lượng không phải bàn cãi.

Dù cho có điểm yếu là không mang lại thẩm mỹ đẹp cho khoang cabin, nhưng người viết vẫn khuyến cáo các chủ xe nên lựa chọn màn hình có thương hiệu để cho chất lượng âm thanh tốt hơn, sử dụng thuận tiện hơn, dù giá bán cao hơn đôi chút.

Hơn nữa, nếu bạn đã lắp một hệ thống loa chất lượng cao cho xe thì lại càng không nên sử dụng đầu đọc Trung Quốc. Vì nếu như loa của bạn chất lượng cao thế nào nhưng đầu phát lại cho âm thanh tệ thì đúng là “tiền mất tật mang”.

 Thay DVD cho xe, tốt nhất là đừng nên lắp hàng Trung Quốc!
Đầu đọc theo xe luôn có chất lượng âm thanh tốt hơn các đầu đọc xuất xứ Trung Quốc.

Nếu không có nhu cầu xem DVD, hãy giữ lại đầu đọc nguyên bản theo xe. Còn nếu bạn đã “máu” màn hình thì chỉ nên sử dụng các loại đầu đọc của những thương hiệu nổi tiếng.

Theo otosaigon

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>