Làm sao để thay thế dầu động cơ và lọc dầu đúng nhất

 • Khi mà tháo ốc xả nhớt ra thì kiểm tra vòng đệm làm kín, nếu bị đứt,hư hỏng hoặc vòng đệm làm kín bị hở không thể dùng được thì ta thay mới. Khi xả hết nhớt hoàn toàn, kiểm tra lại ốc xả nhớt cacte và lau chùi sạch sẽ bằng khăn lông mềm.

Thay dầu và lọc dầu thường xuyên nhằm mục đích đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của động cơ trong một thời gian dài. Những kiểu động cơ ngày nay có …

 • thay dau cho oto Làm sao để thay thế dầu động cơ và lọc dầu đúng nhất

 

 • 1

  Xác định vị trí và tháo lọc dầu

  Để thay dầu động cơ và bộ lọc , trước hết ta phải xác định vị trí của bộ lọc dầu . Nó thường nằm quanh vị trí của ống dầu của động cơ . Tháo lọc dầu bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng hồ với dụng cụ thảo mở đai ốc cỡ lớn hoặc một dụng cụ chuyên dụng.( Luôn đeo găng tay bảo hộ và kính khi thay thế thế để đảm bảo an toàn)

 • Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click bổ sung kiến thức về sức khỏe tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2

  Xả dầu và kiểm tra đệm làm kín

  Sau khi gỡ lọc dầu ra , hãy để dầu chảy vào trong thùng dầu xả .sau đó làm sạch bề mặt bích lọc dầu trên bệ máy . Phải đảm bảo rằng đệm cao su của bộ lọc cũ đã được lấy ra ngoài . Trên bộ lọc dầu mới ta lắp đặt đệm cao su lại và bôi thêm vào một lượng nhỏ dầu động cơ . Sau đó lắp lại bộ lọc dầu mới bằng cách quay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chặt .

 • 3

  Tháo ốc cacte nhớt

  Tiếp theo,tháo ốc cacte nhớt. Ta sử dụng chìa khóa tháo ốc cacte nhớt theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Chuẩn bị sẵn sàng để lấy ốc cacte nhớt khi nó bắt đầu ra khỏi cacte nhớt. Chú ý : Luôn luôn phải sử dụng khóa chuyên dụng hoặc khóa tròn của chìa khóa tránh để ốc xả nhớt bị tuôn tròn. Ta có thể sử dụng nụ để mở.

 • 4

  Xả nhớt

  Khi mà tháo ốc xả nhớt ra thì kiểm tra vòng đệm làm kín, nếu bị đứt,hư hỏng hoặc vòng đệm làm kín bị hở không thể dùng được thì ta thay mới. Khi xả hết nhớt hoàn toàn, kiểm tra lại ốc xả nhớt cacte và lau chùi sạch sẽ bằng khăn lông mềm.

 • 5

  Nạp dầu động cơ:

  Sau khi dầu được lấy ra khỏi động cơ và lọc mới được gắn vào. Châm dầu động cơ vào của châm dầu, thông thường vị trí của nắp này là nằm phía trên nắp máy của động cơ và có khắc dòng chữ “ nơi châm dầu đông cơ”. Nếu dầu được châm vào những vị trí khó khăn, bạn có thể dùng phễu châm dầu để châm dễ dàng hơn. (Nắp dầu đặt mặt trên hướng xuống trong hình để ngăn chặn dầu thấm ra ngoài). Hầu hết ô tô và xe tải nhẹ sẽ châm khoảng 4,5 lit dầu. Đầu tiên ta châm khoảng 4 lít và gắn lại nắp dầu. Sau đó khởi động động cơ và chạy trong vòng 1 phút, sau đó tắt máy và để yên trong vòng 2 phút để đảm bảo rằng dầu bên trong cac te động cơ ở một mức phù hợp.

 • 6

  Kiểm tra mức dầu của động cơ

  Sau khi bạn chạy động cơ của bạn, để yên nó trong vòng 2 phút sau đó rút cây thăm dầu của động cơ để kiểm tra mức dầu động cơ ( mức dầu mới trong hình sẽ có màu tối hơn khi quan sát, dầu cũ thì sẽ khó quan sát hơn), chắc chắn rằng mức dầu nằm giữa 2 vạch đặc biệt ,được chỉ ra trong cây châm dầu, nếu cần thì châm thêm để đạt được mức dầu thích hợp. Nếu bạn không biết lần thay dầu trước đó là khi nào của động cơ và muốn kiểm tra, bạn rút que thăm dầu ra và kiểm tra mức dầu. Nếu màu nhạt giống màu trà thì tốt, nếu màu là đen giống như “coca – cola”, thì đây là thời gian để thay mới. Chúng tôi đề nghị dùng lọc dầu và dầu động cơ có chất lượng tốt nhất. Trong vòng khoảng 4500km lái xe, lọc dầu chất lượng kém sẽ cho phép những hạt carbon ở lại trong động cơ của bạn, nó sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng máy yếu sớm và nặng hơn là máy sẽ bị hư. 

Theo lamsao
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>