Ngồi chỗ nào trên xe ô tô là an toàn nhất?

 • Lưu ý: Vị trí an toàn trên một chiếc xe chỉ có hạn, với những hành khách không có được chỗ ngồi đó thì cũng đừng quá phiền lòng. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn là ý thức của những người tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xế xe khách khi đảm bảo tính mạng cho hàng chục hành khách cũng như chính bản thân.

Ở Việt Nam, xe khách chính là loại phương tiện giao thông khiến người ngồi trên có nguy cơ bị chấn thương cao nhất. Ngồi ở vị trí nào an toàn nhất …

 

 

 • 1

  Vị trí an toàn trên xe khách

  Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách là ở giữa xe, khu vực gần cửa. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía. Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài.

  trithucsong.com c61199773ee4f05fbcf8bb637cfd105f Ngồi chỗ nào trên xe ô tô là an toàn nhất?

  Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất

  Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất, vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe không có các điểm bám đặc biệt như trên xe buýt. Vì vậy, nếu thấy xe đã chật, thì tốt nhất nên đợi chuyến sau, không nên mạo hiểm.

 • Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click bổ sung kiến thức về sức khỏe tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2

  Trên xe con

  Các chuyên gia về an toàn cho rằng, vị trí an toàn nhất là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa. Kết quả nghiên cứu hàng nghìn vụ tai nạn giao thông cho thấy những người ngồi ở phía sau, giữa xe chỉ bị nguy cơ chấn thương nhẹ hơn đến 60% so với các hành khách còn lại. Ngoài ra, chỉ thật cần thiết mới ngồi phía trước cạnh ghế lái.

  trithucsong.com 4009d4832f623596b95963f48d96f1e1 Ngồi chỗ nào trên xe ô tô là an toàn nhất?

  Vị trí an toàn nhất trên xe con là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa

 • 3

  Trên xe buýt

  Khi bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe buýt, tốt nhất nên ngồi ở dãy ghế bên phải xe. Với chiều chuyển động giao thông như ở nước ta thì hướng xe chuyển động ngược chiều sẽ ở phía bên trái xe, nên những hành khách ngồi phía phải sẽ có nguy cơ chấn thương ít hơn.

  trithucsong.com a254c8067e65bbda43f5998ef553754a Ngồi chỗ nào trên xe ô tô là an toàn nhất?

  Khu vực nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe

  Nếu có khả năng thì hãy ngồi quay lưng lại lái xe để tránh lao về trước khi xe phanh gấp. Nếu bạn chỉ đứng dựa vào thành xe thôi thì cũng không nên, dù xe chạy chậm cũng vậy. Chỉ cần một cú xóc bất ngờ là bạn sẽ khó kịp giữ thăng bằng. Hãy đứng rộng chân bằng vai và để trọng lực dồn đều xuống hai chân. Nhìn chung, khu vực nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe, nếu phải đứng ở vị trí này, bạn nên hết sức cẩn thận.

  Lưu ý: Vị trí an toàn trên một chiếc xe chỉ có hạn, với những hành khách không có được chỗ ngồi đó thì cũng đừng quá phiền lòng. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn là ý thức của những người tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xế xe khách khi đảm bảo tính mạng cho hàng chục hành khách cũng như chính bản thân.

Theo eva
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>