Lái siêu xe, dễ hay là khó

Nếu muốn tận hưởng cảm giác êm ái, nên đi số hợp lý với vòng tua từ 3.000-3.500 vòng/phút (đối với xe thông thường thì con số này là 2.500-3.000 vòng/phút). Nếu cứ giữ khư khư một số duy nhất, thì chỉ trong một thời gian ngắn, người ngồi bên cạnh có thể say và “làm dơ” chiếc siêu xe của bạn đấy!

 Nếu ai đó nghĩ rằng điều khiển một chiếc siêu xe cũng đơn giản như lái một chiếc sedan, thì điều đó hoàn toàn sai lầm.

 

 

Công suất của một chiếc xe thông thường khác biệt hoàn toàn so với một chiếc siêu xe. Ngay cả khi bạn bước lên một chiếc Ferrari 458 Italia, thì đó cũng là một khoảng cách lớn, chứ chưa nói đến những mẫu siêu xe hàng đầu như Bugatti Veyron, Pagani Zonda…

 • 1

  Thông thường, những người lần đầu cầm lái siêu xe thường phải trải qua một khóa học đặc biệt về cách xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra với siêu xe. Nhưng tại Việt Nam, khi có tiền, người ta chỉ quan tâm tới việc tậu xe, còn điều khiển thế nào, cảm giác lái ra sao, thì chờ đến khi…ngồi lên xe sẽ rõ.

  trithucsong.com e76d4645196abbaaa454f362d52de4f0 Lái siêu xe, dễ hay là khó

  Ít nhất, nếu không được đào tạo qua trường lớp, người lái nên hiểu rằng mỗi khi nhấn ga một chiếc siêu xe, thì người đó đang ra lệnh cho hàng trăm “con ngựa” kéo chiếc xe di chuyển tức thời, và liệu người lái có bị “choáng” khi lần đầu nhấn ga siêu xe hay không thì chẳng ai có thể biết trước. Nói cách khác, trước khi quyết định nhấn ga, người lái phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho bất cứ cú giật nào có thể xảy ra.

 • Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click bổ sung kiến thức về sức khỏe tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2

  Một cỗ máy chỉ cần chưa đến 3 giây để tăng tốc lên 100 km/h như Bugatti Veyronsẽ dễ dàng mất kiểm soát nếu người lái bẻ vô lăng quá nhiều ngay khi đề pa, nhất là đối với điều kiện giao thông ngặt nghèo như tại Việt Nam, thì việc kiểm soát cả ngàn “con ngựa” luôn hừng hực khí thế lao đi không phải là chuyện đơn giản.

  Chúng tôi cũng khuyên các bạn mỗi khi đặt tay lên vô lăng của một chiếc siêu xenào đó, nên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về hiệu suất, sức mạnh của chiếc xe đó. Có như vậy mới dễ dàng kiểm soát tốc độ, tránh những cú nhấn ga không đáng có.

  Những chiếc siêu xe luôn có khả năng bám đường cực tốt, nhưng nếu ỷ lại vào điều đó, có thể một lúc nào đấy bạn sẽ gặp sai lầm. Như trường hợp dưới đây:

 • 3

  Nguyên tắc hàng đầu để đảm bảo an toàn khi ôm cua là “không được đạp ga”, vì bánh xe với sức mạnh khổng lồ sẽ dễ dàng mất độ bám khi bạn tăng ga. Đối với những tay đua chuyên nghiệp, họ cũng phải cần đi hết 1/2 khúc cua mới có thể tiếp tục nhấn ga. Nguyên tắc này không những ứng dụng cho siêu xe mà đối với những mẫu xe phổ thông cũng cần phải cảnh giác ở tốc độ cao.

  Đối với những mẫu siêu xe hiện đại, bạn cũng nên tận dụng nhiều nhất có thể các công nghệ trên xe. Đơn cử như mẫu Lamborghini Superleggera, mặc dù bạn có thể sử dụng hộp số tay với lẫy chuyển số sau vô lăng, nhưng chiếc xe có thêm chế độ tự động hoàn toàn. Do đó, nếu lần đầu cầm lái, bạn nên làm quen xe bằng chế độ tự động hoàn toàn.

  Nếu muốn tận hưởng cảm giác êm ái, nên đi số hợp lý với vòng tua từ 3.000-3.500 vòng/phút (đối với xe thông thường thì con số này là 2.500-3.000 vòng/phút). Nếu cứ giữ khư khư một số duy nhất, thì chỉ trong một thời gian ngắn, người ngồi bên cạnh có thể say và “làm dơ” chiếc siêu xe của bạn đấy!

  Sử dụng hệ thống phanh của siêu xe cũng không hề đơn giản. Đa số các loại siêu xe thường sử dụng phanh đĩa carbon-gốm với độ nhạy cực cao, nên nếu bạn dùng lực quá nhiều có thể sẽ làm xe khựng lại đột ngột, gây nguy hiểm cho xe đi phía sau. Nhất là tại Việt Nam, khi khoảng cách giữa các xe rất ngắn thì việc giảm tốc đột ngột sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

 • 4

  Tóm lại, khi lái siêu xe, người lái nên chú ý 10 điều sau:

  10. Hiểu rằng bên trong siêu xe là cái gì (động cơ rất mạnh)
  9. Tăng tốc từ từ, đều, không gấp
  8. Dùng phanh thật cẩn thận
  7. Vào cua thận trọng
  6. Vào số phù hợp với vòng tua máy
  5. Nắm rõ những công nghệ tiên tiến trên xe để tận dụng chúng
  4. Luôn giữ bình tĩnh, không được quá phấn khích hay quá sợ hãi
  3. Tôn trọng chiếc xe, không ép nó làm quá khả năng
  2. Lưu ý vị trí ghế ngồi
  1. Thật sự quen xe, luôn thoải mái, không căng thẳng

Theo webnhanhgiare.
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>