Nên chuẩn bị gì và làm gì trước mỗi chuyến đi

 • Kiểm tra xem vô-lăng có bị rơ hoặc lỏng quá không. Độ rơ tiêu chuẩn là khoảng từ 10 đến 30mm. Cũng nên kiểm tra xem vô-lăng có gì bất thường không như là rung, lệch qua một bên, khó bẻ lái… Nếu thấy có gì bất thường thì nên đem đến đại lý gần nhất để kiểm tra hệ thống lái ngay.

 Phòng cháy hơn chữa chữa cháy. Cũng như con người, có thể tránh được bệnh tật khi kiểm tra sức khỏa thường xuyên, xe cộ cũng phải được bảo trì định kỳ …

 • Nhung mau xe hoi Honda tai Carmudi  15 Nên chuẩn bị gì và làm gì trước mỗi chuyến đi
 

 

 • 1

  Mức dầu bôi trơn (nhớt) của động cơ

   

  Rút que thăm nhớt lên, lau sạch và cắm lại. Rút lên lần nữa để kiểm tra mức dầu trong cạc-te vẫn còn trong mức độ cho phép (thường là nằm giữa hai vạch trên và dưới của que thăm nhớt). Nhớ là khi kiểm tra nhớt thì xe phải đậu trên một mặt phẳng trước khi nổ máy. Nếu động cơ đang chạy, hãy tắt máy và đợi khoảng 5 phút để nhớt lắng xuống rồi hãy kiểm tra.

 • 3

  Mức nước làm mát

   

  Kiểm tra mực nước làm mát và nếu cần thì châm thêm vào két nước cho tới mức “MAX”. Nếu mực nước làm mát thấp hơn vạch “MIN”, thì cần kiểm tra xem hệ thống làm mát có bị rò rỉ không. Luôn luôn chắc chắn rằng nắp két nước đã được đóng chặt.

 • 4

  Vô-lăng

  Kiểm tra xem vô-lăng có bị rơ hoặc lỏng quá không. Độ rơ tiêu chuẩn là khoảng từ 10 đến 30mm. Cũng nên kiểm tra xem vô-lăng có gì bất thường không như là rung, lệch qua một bên, khó bẻ lái… Nếu thấy có gì bất thường thì nên đem đến đại lý gần nhất để kiểm tra hệ thống lái ngay.

 • 5

  Hành trình của phanh tay

  Đảm bảo rằng hành trình (khoảng chạy) của phanh tay trong mức cho phép. Nó nằm trong khoảng từ 9 đến 11 nấc khi kéo với một lực là 30 kg.

 • 6

  Mức dầu phanh và dầu côn

  Luôn bảo đảm rằng mực dầu trong bình chứa đúng với qui định. Nếu dầu bị hao hụt quá nhiều, nên châm thêm đúng chủng loại dầu trợ lực. Ngoài việc kiểm tra xem bình chứa nước rửa kính có đầy không, cũng nên kiểm tra tình trạng hoạt động của cái gạt nước. Chiều cao và hành trình tự do của bàn đạp phanh và côn Đối với bàn đạp côn, mức độ tiêu chuẩn là: hành trình tự do (5 – 10 mm), chiều cao (168-178 mm). Và đối với bàn đạp phanh: hành trình tự do (7 – 10 mm); chiều cao (158 – 168 mm). Các công việc “tự xử” trên rất có lợi. Việc bảo dưỡng hàng ngày sẽ đem lại cho bạn một chiếc xe hoàn hảo và niềm vui khi điều khiển nó.

Theo lamsao
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>