Mai Linh đầu tư xe điện Tesla hơn 2 tỷ để làm taxi

Sau khi làm việc với Công ty TNHH MTV Đầu tư Hồ Huy về dự án sử dụng 10.000 chiếc xe điện làm taxi, UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương và cho phép công ty này triển khai thực hiện thí điểm 100 xe taxi chạy bằng năng lượng điện.
Mai Linh đầu tư hơn 2 tỷ để làm taxi: Theo lộ trình, chương trình thí điểm kéo dài 2 năm kể từ ngày 2/9/2016. Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để hướng dẫn Công ty Huy Hồ triển khai dự án này. Sau khi kết thúc chương trình thí điểm, Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và gửi báo cáo cho UBND TP HCM. Việc sử dụng xe điện vào làm phương tiện taxi có ý nghĩa rất lớn và mang lại một số lợi ích như giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm xăng đồng thời đem đến một môi trường sống trong lành và tươi đẹp hơn.
Hãng đầu tư xe điện Tesla hơn 2 tỷ để làm taxi
image 1467690693 hinh 3 Mai Linh đầu tư xe điện Tesla hơn 2 tỷ để làm taxi

Sau khi làm việc với Công ty TNHH MTV Đầu tư Hồ Huy về dự án sử dụng 10.000 chiếc xe điện làm taxi, UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương và cho phép công ty này triển khai thực hiện thí điểm 100 xe taxi chạy bằng năng lượng điện. Dự án thí điểm sử dụng xe điện làm taxi sẽ dần thay thế các taxi chạy bằng xăng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.
Theo lộ trình, chương trình thí điểm kéo dài 2 năm kể từ ngày 2/9/2016. Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để hướng dẫn Công ty Huy Hồ triển khai dự án này. Sau khi kết thúc chương trình thí điểm, Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và gửi báo cáo cho UBND TP HCM. Việc sử dụng xe điện vào làm phương tiện taxi có ý nghĩa rất lớn và mang lại một số lợi ích như giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm xăng đồng thời đem đến một môi trường sống trong lành và tươi đẹp hơn.

Dự án đầu tư 10.000 xe điện của Công ty Hồ Huy sẽ thay thế xe taxi chạy bằng xăng của thương hiệu Mai Linh trên địa bàn toàn quốc. Công ty TNHH MTV Đầu tư Hồ Huy được thành lập từ năm 2014. Trong đó, ông Hồ Huy là giám đốc đồng thời cũng là Chủ tích HĐQT Công ty taxi Mai Linh.
image 1467690692 hinh 2 Mai Linh đầu tư xe điện Tesla hơn 2 tỷ để làm taxi
Như vậy, người dân TP HCM sẽ được sử dụng phương tiện taxi chạy bằng điện của công ty Mai Linh kể từ đầu tháng 9 năm nay. Theo tính toán sơ bộ, với mức giá 42.000 USD của Tesla Model 3, nếu nhập khẩu từ Mỹ, giá xe sẽ là 98.175 USD sau thuế (2,17 tỷ đồng) tại Việt Nam.

Tesla Model 3 có dung lượng pin 70 kWh. Với mỗi lần sạc đầy, xe chạy được 346 km. Nếu tính trung bình giá điện tại Việt Nam khoảng 2.500 đồng/kWh (giá cao nhất đối với điện sinh hoạt), xe cũng chỉ tốn 245.000 đồng/346 km. Trung bình khoảng 700 đồng/km. Trong khi xe chạy xăng hết khoảng 1.600 đồng/km.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>