Một vài lưu ý khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng ô tô trong ngày lễ

Dịp nghỉ Lễ 30/4 kéo dài là điều kiện lý tưởng để bạn vi vu cùng gia đình bằng ôtô. Tuy nhiên, nếu mang theo trẻ nhỏ, bạn cần đặc biệt lưu ý một vài điểm dưới đây.

Một vài lưu ý khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng trong ngày lễ: Khi đưa con đi chơi xa, điều tiếp theo cần lưu ý là phải lên kế hoạch kỹ càng. Nếu bạn di chuyển bằng ôtô, chuyến đi có thể có nhiều chặng nghỉ và thể dắt bé xuống đi bộ và khám phá. Nên ấn định các chặng nghỉ trên ở những nơi trẻ thích như công viên hay khu vui chơi. Lúc nghỉ ăn trưa cũng nên sớm hơn một chút so với thường lệ để được phục vụ tốt hơn và không phải đợi lâu.
Một vài lưu ý khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng ô tô trong ngày lễ

Dịp nghỉ Lễ 30/4 kéo dài là điều kiện lý tưởng để bạn vi vu cùng gia đình bằng ôtô. Tuy nhiên, nếu mang theo trẻ nhỏ, bạn cần đặc biệt lưu ý một vài điểm dưới đây.
Lên kế hoạch cho chuyến đi
baby car seat Một vài lưu ý khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng ô tô trong ngày lễ
Khi đưa con đi chơi xa, điều tiếp theo cần lưu ý là phải lên kế hoạch kỹ càng. Nếu bạn di chuyển bằng ôtô, chuyến đi có thể có nhiều chặng nghỉ và thể dắt bé xuống đi bộ và khám phá. Nn ấn định các chặng nghỉ trên ở những nơi trẻ thích như công viên hay khu vui chơi. Lúc nghỉ ăn trưa cũng nên sớm hơn một chút so với thường lệ để được phục vụ tốt hơn và không phải đợi lâu.
Chăm sóc xe trước khi đi

Không có gì tồi tệ hơn nếu bạn bị mắc kẹt trên đường do hỏng xe, lại thêm thời tiết ngày hè nóng gắt và trẻ em đi cùng. Vì vậy, trước khi bắt đầu hành trình cùng trẻ em, hãy kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình. Hãy cố gắng đảm bảo các điều kiện tối thiểu để xe vận hành trơn tru. Ví dụ như nạp đầy đủ các chất lỏng cần thiết và kiểm tra áp suất cũng như chất lượng lốp đang dùng.
Cần có ghế ngồi riêng

Trẻ em bắt buộc phải có ghế riêng dành cho trẻ em, hoặc phải có người giữ chắc trong lòng cho đến khi trẻ có thể tự ngồi trong xe với dây an toàn được đeo. Hầu hết trẻ em khoảng 8 tuổi hoặc cao 1m2 là có thể ngồi vừa với dây an toàn đi theo ghế của xe.

Trẻ em bắt buộc phải có ghế riêng dành cho trẻ em, hoặc phải có người giữ chắc trong lòng cho đến khi trẻ có thể tự ngồi trong xe với dây an toàn được đeo.

Có nhiều loại ghế dành cho trẻ em với các độ tuổi khác nhau: Ghế ngồi quay ngược cho trẻ sơ sinh có chân hoặc không chân, ghế sử dụng 2 chiều, ngược và xuôi…
Để trẻ ngồi ở vị trí nào trong xe?

Theo thống kê của các tổ chức an toàn trên thế giới thì tai nạn ôtô đứng đầu trên thế giới về nguyên nhân gây ra cái chết cho trẻ em trong độ tuổi từ 14 tuổi trở xuống có nhiều tình huống khác nhau. Trong đó hơn 57% là do trẻ em ở độ tuổi dưới 15 là không được ngồi và bảo hiểm đúng cách trong ôtô.

Trở lại với Việt Nam, chúng ta có thể thấy hầu hết trẻ em được bố mẹ bế ngồi trong xe, đứng chơi tự do trong xe, hoặc thậm chí là ngồi trong lòng bố mẹ khi họ đang lái xe sát vào vô-lăng, mặc dù trên tất cả các xe có túi khí đều có biểu tượng cảnh báo: “Trẻ em có thể chết bởi túi khí. Ghế sau là ghế an toàn nhất cho trẻ em”.

Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi phải luôn luôn ngồi ghế sau. Điều này giúp giảm 36% tỷ lệ rủi ro gây ra cái chết của trẻ em.
Mang tất cả các vật dụng cần thiết

Đi du lịch cùng với trẻ em tức là bạn phải đảm bảo rằng đem theo đầy đủ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Và không chỉ là đủ cho suốt chuyến đi, mà cần phải nhiều hơn để đề phòng trường hợp thời gian di chuyển kéo dài hơn dự kiến. Ngoài ra, đừng quên các vật dụng lặt vặt như túi đựng rác, khăn lau cho em bé, khăn giấy…
Đừng để trẻ cảm thấy buồn chán

Trẻ em có thể cảm thấy buồn chán khi tham gia một chuyến đi dài. Vì vậy hãy chuẩn bị các loại hình giải trí mà trẻ em thích như phim ảnh, âm nhạc, sách và các trò chơi để giữ cho chúng thoải mái.

Các sản phẩm thông minh như máy tính bảng hay điện thoại di động cũng có thể hữu ích và tiện dụng để giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ mang theo sạc cho các thiết bị này để dùng lâu dài. Hướng trẻ em đến các trò chơi đơn giản và hấp dẫn trong thời gian dài.
Một vài lưu ý khác:

– Khi xe di chuyển, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa đã ở trạng thái “Lock”.

– Không bao giờ để con một mình trong xe.

– Giữ một khóa dự phòng trong túi hay ví, nếu xe không thể điều khiển từ xa, nó có thể dễ dàng khóa trong xe.

– Phải đảm bảo rằng ánh nắng mặt trời không chiếu trực tiếp lên trẻ (nhất là trẻ nhỏ) trong xe. Bạn có thể treo một mảnh vải hay mua một tấm che nắng vừa với cửa sổ của xe.

– Cần chuẩn bị dừng xe nếu con cảm thấy mệt hay cần đi vệ sinh. Trẻ thường không thể cố đợi cho đến đích, dù còn rất ngắn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>