Nhìn lại chặng đường của Honda Air Blade sau 10 năm có mặt tại Việt Nam

Có lẽ thay đổi để tồn tại là một lí thuyết không quá xa lạ với tất cả mọi người. Năm 2007 Honda bắt đầu đưa vào thị trường dòng xe Air Blade 110cc với dáng vẻ thon gọn và thể thao, đến 2011 Honda bắt đầu thay máu hoàn toàn cả trong lẫn ngoài bằng động cơ 125cc khoác bởi một chiếc vỏ khá cồng kềnh.

Nhìn lại chặng đường của sau 10 năm có mặt tại Việt Nam: Phiên bản 2011 vừa ra mắt thị trường đã nhận được một làn sóng tranh cãi khổng lồ từ khách hàng, đa phần là không thích, tuy nhiên nhìn vào doanh số 2,7 triệu xe tính đến thời điểm này của Air Blade từ năm 2011 thì rõ ràng đây là một dòng xe ít có đối thủ cạnh tranh ở mức giá tầm hơn 40 triệu. Như một điều tất yếu, tháng 11/2015 Honda lại một lần nữa lột xác chiếc xe tay ga Air Blade mới nhất của mình và trái với những năm 2011 nhiều tranh cãi, phiên bản 2016 ra đời với những lời khen và sự tự hào.

Honda Air Blade sau 10 năm có mặt tại Việt Nam

Có lẽ thay đổi để tồn tại là một lí thuyết không quá xa lạ với tất cả mọi người. Năm 2007 Honda bắt đầu đưa vào thị trường dòng xe Air Blade 110cc với dáng vẻ thon gọn và thể thao, đến 2011 Honda bắt đầu thay máu hoàn toàn cả trong lẫn ngoài bằng động cơ 125cc khoác bởi một chiếc vỏ khá cồng kềnh.
honda airblade 2015 211 Nhìn lại chặng đường của Honda Air Blade sau 10 năm có mặt tại Việt Nam
Phiên bản 2011 vừa ra mắt thị trường đã nhận được một làn sóng tranh cãi khổng lồ từ khách hàng, đa phần là không thích, tuy nhiên nhìn vào doanh số 2,7 triệu xe tính đến thời điểm này của Air Blade từ năm 2011 thì rõ ràng đây là một dòng xe ít có đối thủ cạnh tranh ở mức giá tầm hơn 40 triệu. Như một điều tất yếu, tháng 11/2015 Honda lại một lần nữa lột xác chiếc xe tay ga Air Blade mới nhất của mình và trái với những năm 2011 nhiều tranh cãi, phiên bản 2016 ra đời với những lời khen và sự tự hào.

Như những phiên bản trước, Air Blade 2016 cho ta thấy sự chắc chắn và khỏe khoắn. Ngoài ra nhờ thiết kế lại bộ vỏ và cụm đèn LED nên xe có kiểu dáng thon gọn hơn rất nhiều, cụ thể hơn là lúc điều khiển xe bạn có thể dễ dàng thấy bánh trước, nghe có vẻ không ảnh hưởng gì nhưng thực tế nó giúp cho xe di chuyển linh hoạt và người điều khiển dễ kiểm soát hơn rất nhiều, nhất là điều khiển ở nội thành.

Có một số nhận định là xe có vẻ giống Nouvo (xe tay ga của Yamaha và là đối thủ trực tiếp của Air Blade), đây là một chủ ý của đội ngũ thiết kế Honda chứ không phải họ lấy ý tưởng từ Nouvo đâu nhé. Air Blade 2016 hướng đến một kiểu dáng thể thao thon gọn, vậy nên những đường nét sắc, góc cạnh là điều bắt buộc phải có, cũng chính điểm này nên nhiều người nhận xét nó giống với Nouvo, nhưng đấy là chi tiết. Còn nhìn tổng thể thì Air Blade vẫn mang một kiểu dáng đặc trưng của chiếc Honda tay ga tầm trung.

Với chiều cao yên giữ nguyên 777mm thì Air Blade phù hợp hoàn toàn với chiều cao trung bình của người Việt. Trọng lượng xe được giảm đến 3kg so với phiên bản gần nhất giúp cho xe linh hoạt hơn rất nhiều, tuy nhiên xe vẫn có cảm giác rung nhẹ khi chạy với tốc độ chậm, đây cũng là một điều bình thường và xảy ra với hầu hết các xe tay ga, đến khoảng 30km/h trở lên thì cảm giác rung hoàn toàn biến mất.
Giá xe Air Blade 2016 giá bao nhiêu?

Với giá xe Air Blade 2016 là tầm dưới 50 triệu thì đây 1 sự lựa chọn cực tốt cho ai yêu thích 1 chiếc tay ga thể thao kết hợp với sự tiện dụng để đi hàng ngày. Với chế độ bảo hành tốt cùng thương hiệu Honda thì chiếc xe này sẽ có vẻ sẽ ít có đối thủ trên cùng phân khúc tay ga cùng tầm giá.

Phiên bản Thể thao Giá: 37.990.000(VNĐ)
Phiên bản Cao cấp Giá: 39.990.000(VNĐ)
Phiên bản Sơn Từ tính Cao cấp Giá: 40.990.000(VNĐ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>