Cận cảnh quá trình tháo vỏ Honda Air Blade 2016 tại HEAD

Cách thiết kế và lắp đặt các linh kiện khiến cho chiếc Airblade 2016 trở thành một trong những phiên bản Airblade khó sửa chữa nhất của Honda, ngay cả với các kỹ thuật viên tại HEAD.

Cận cảnh quá trình tháo vỏ tại HEAD: Honda Airblade 2016 là phiên bản được đánh giá là có thiết kế cách tân và nhìn hầm hồ nhất trong các đời Airblade từ trước đến nay. Với vẻ ngoài giống như các Autobot trong phim Transformer, Airblade 2016 có thể hấp dẫn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy vậy, đó mới chỉ là vẻ bề ngoài, còn bên trong thì sao?

Cận cảnh quá trình tháo vỏ 2016 tại HEAD
image 1449627908 hondaairblade2015 kenznguyen 1 1449448560557 crop1449448579955p Cận cảnh quá trình tháo vỏ Honda Air Blade 2016 tại HEAD
Cách thiết kế và lắp đặt các linh kiện khiến cho chiếc Airblade 2016 trở thành một trong những phiên bản Airblade khó sửa chữa nhất của Honda, ngay cả với các kỹ thuật viên tại HEAD.

Honda Airblade 2016 là phiên bản được đánh giá là có thiết kế cách tân và nhìn hầm hồ nhất trong các đời Airblade từ trước đến nay. Với vẻ ngoài giống như các Autobot trong phim Transformer, Airblade 2016 có thể hấp dẫn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy vậy, đó mới chỉ là vẻ bề ngoài, còn bên trong thì sao?

Trang AutoPro mới đây đã cùng với các kỹ thuật viên của Honda, cùng “mổ bụng” chiếc Airblade mới này, giúp chúng ta có thể hình dung rõ hơn về cả ngoại và nội thất xe. Nhận xét ban đầu là Airblade 2016 có kết cấu cứng cáp hơn ở mọi thành phần, tuy vậy, nhược điểm của chúng là sẽ khó tháo lắp khi có nhu cầu sửa chữa.

Các kỹ thuật viên của Honda cũng phải “toát mồ hôi” khi lần đầu tiên tháo vỏ nhựa chiếc Honda Air Blade 2016.

Ắc-quy (bình điện) được chuyển lên ngay phía trên cụm đèn chiếu sáng LED, thay đổi này giúp làm tăng thể tích cốp chứa đồ phía sau.

Các chi tiết máy chủ yếu nằm ở dưới yên xe:

A: kim phun xăng, B: cảm biến giữ nhịp ga, C: đường thông hơi máy, D: dây ga đôi, F: giắc công tắc chân chống điện, E: họng ga.

Chi tiết phần chốt khóa yên xe.

Giắc cụm đèn hậu (màu trắng).

Cận cảnh quá trình tháo vỏ Honda Air Blade 2016 tại HEAD 8

Đèn xe LED và mạch nằm tách biệt trong phần đầu xe.

Cũng giống bộ đèn led trên chiếc Honda PCX, Air Blade dùng loại đèn led khúc xạ, đèn được chiếu từ phía trên xuống. Chính vì vậy, khi nhìn trực diện bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng đèn led nằm ở đâu.

Thay vì tháo rời được từng mảnh, Honda Air Blade phải tháo một mảng lớn này ra sau đó mới tháo rời từng mảnh nhỏ bởi các ốc đều nằm ở phía trong.

Ống dẫn xăng bị tràn (trong suốt). Ống chống tràn xăng loại nhựa trong đàn hồi nhưng không có kẹp vòng sắt bên ngoài trông không được chắc chắn cho lắm.

Cận cảnh quá trình tháo vỏ Honda Air Blade 2016 tại HEAD14

Đường thông hơi bình xăng được cho là có thiết kế khá… kỳ lạ. Ở thế hệ trước, đường thông hơi được chia làm 2 đường nhỏ. 1 đường dẫn hơi xăng đọng thành nước đi xuống gầm xe, 1 đường dẫn hơi xăng vào họng ga. Trong khi trên Air Blabe 2016, đường dẫn thứ 2 sẽ xả hơi vào trong khoang máy.

Dù phần khung xe cũng được kỹ thuật viên của HEAD đánh giá là dày dặn, chắc chắn hơn, nhưng vẫn có những chi tiết bị cho là gây ra nhiều rắc rối cho việc sửa chữa. Ví dụ như phần “tai” dùng để cố định các chi tiết nhựa (mũi tên đỏ) khá mỏng mảnh và được đính vào phần khung chính bằng mối hàn, khó sửa chữa nếu có va chạm và bị biến dạng.

Chi tiết phần đầu xe:

Cận cảnh dây ga đôi. Trên thế hệ trước, Air Blade sử dụng dây ga đơn. Theo kỹ thuật viên của HEAD, dây ga đôi này sẽ khó cân chỉnh hơn dây ga đơn của thế hệ trước. Tuy nhiên với kiểu dây ga này, người lái sẽ có cảm giác vặn ga thật tay hơn và tay ga linh hoạt hơn.

Phanh trước với chốt kéo của hệ thống phanh CBS

Bugi nằm phía bên trái động cơ và có vẻ như nó sẽ bị vướng phần khung xe khi thao tác rút tẩu điện Bugi ra.

Một số chi tiết bên phải thân xe:

A: khe lấy gió của két nước làm mát được thiết kế kiểu mới, B: phần khung gá chân phanh, được kỹ thuật viên cho là khá mỏng, khó sửa chữa do dùng mối hàn để kết nối với phần khung chính, C: bơm dung dịch làm mát, D: bình dung dịch phụ

Ổ khóa cũng là một điểm mới. Phần dây điện của ổ khóa trên Air Blade 2016 đã được làm liền, thay vì dùng giắc cắm như thế hệ trước.

Đường thông hơi động cơ được dẫn tới phía bầu lọc gió để tái sử dụng.

Mô-bin đề

Honda Air Blade 2016, sau khi đã tháo toàn bộ phần vỏ nhựa trông như một “nhà máy công nghiệp nhỏ” với kiểu thiết kế và bố trí như thế này, tốt nhất là bạn nên đưa xe tới Head để sửa chữa thay vì sửa ở các cửa hàng bên ngoài.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>