Yamaha Exciter 150 độ khủng với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4

Những chiếc độ bộ bánh môtô PKL giờ đã không còn xa lạ, tuy nhiên một biker chơi trội với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4.

Yamaha Exciter 150 độ khủng với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4: Để có thể lắp được vào Exciter, cặp phuộc Ohlins của RSV4 đã buộc phải được cắt ngắn từ lò xo tới vỏ phuộc, sau đó tiếp tục lắp vào chảng 3 đặc chế để phù hợp với cổ của xe. Đây là công đoạn phức tạp nhất, đòi hỏi độ chính xác cực cao khi cắt phuộc. Để nâng “cuộc chơi” lên một tầm cao hơn, một biker Thái Lan đã tìm cách “chế cháo” toàn bộ “dàn chân” của chiếc superbike Ý Aprilia RSV4 vào Exciter, bao gồm cả phuộc trước, sau và hệ thống phanh.

Exciter 150 độ khủng với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4
yamaha exciter 150 do do choi khung cua sieu moto Yamaha Exciter 150 độ khủng với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4
Những chiếc Yamaha Exciter 150 độ bộ bánh môtô PKL giờ đã không còn xa lạ, tuy nhiên một biker chơi trội với “dàn chân” siêu môtô Aprilia RSV4.
Hiện tại, trào lưu độ Yamaha Exciter 150 không chỉ rất phổ biến tại Việt Nam mà còn cả ở nhiều nước Đông Nam Á khác. Tuy nhiên đa số các bản độ mới chỉ tìm cách lắp bánh của xe phân khối lớn bằng cách thay gắp sau và nới chảng ba trước của Exciter, chưa chuyển cả những bộ phận liên quan như phanh, phuộc…
Để nâng “cuộc chơi” lên một tầm cao hơn, một biker Thái Lan đã tìm cách “chế cháo” toàn bộ “dàn chân” của chiếc superbike Ý Aprilia RSV4 vào Exciter, bao gồm cả phuộc trước, sau và hệ thống phanh.
Trong đó, kỳ công và độc đáo nhất phải kể tới cặp phuộc USD “hàng hiệu” Ohlins của RSV4 đã được chuyển hoàn toàn sang cho Exciter. Đây không phải là một việc đơn giản, do Exciter có khung xe kiểu underbone trong khi RSV4 có dạng backbone.
Để có thể lắp được vào Exciter, cặp phuộc Ohlins của RSV4 đã buộc phải được cắt ngắn từ lò xo tới vỏ phuộc, sau đó tiếp tục lắp vào chảng 3 đặc chế để phù hợp với cổ của xe. Đây là công đoạn phức tạp nhất, đòi hỏi độ chính xác cực cao khi cắt phuộc.
Ở phía sau dù không kỳ công bằng bánh trước, nhưng để có thể lắp được gắp và phuộc của Aprilia RSV4, chủ xe cũng đã buộc phải “đụng chạm” tới khung của Exciter.
Bên cạnh dàn chân “khủng”, chiếc xe chỉ có cây pô tự chế và pát biển số sau bị loại bỏ là những chi tiết khác biệt so với Exciter thường.
Không có thông tin gì về việc liệu động cơ của chiếc Exciter có thay đổi gì để “kéo” được cặp bánh lớn này hay không. Tuy nhiên theo những người chơi xe có kinh nghiệm, với kích thước lốp rất lớn, nhiều khả năng chủ của chiếc Exciter này cũng đã phải nâng cấp máy cho xe.
Sau khi “phẫu thuật”, chiếc Exciter 150 này đã sở hữu một “cặp chân” hoàn hảo hơn tất cả các bản độ bánh lớn từ trước tới nay, với đầy đủ các phụ kiện đồng bộ từ một trong những chiếc superbike nổi tiếng nhất Thế giới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>