Ưu nhược điểm của xe tay ga đối với xe số

Xe tay ga đã trở nên khá phổ biến trên đường phố hiện nay tại Việt Nam. Không khó để có thể bắt gặp một chiếc xe tay ga đang lưu thông trên đường phố, thậm chí tỉ lệ sử dụng xe tay ga tại các thành phố lớn đã vượt qua xe số. Với kiểu dáng sang trong, dễ lái, xe tay ga đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, nhưng đi kèm với đó là một số nhược điểm khiến khách hàng khó chịu.

Ưu nhược điểm của xe tay ga đối với xe số: Sự sang trọng trong mỗi chiếc xe tay ga là điều không phải bàn cãi. Hầu hết các mẫu thiết kế xe tay ga hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trong, mang lại cho người lái cảm giác tự tin hơn. Nhưng có xe số cũng có nhiều ưu điểm khác biệt đối với xe tay ga, cụ thể được Danhgiaxe.net tổng hợp qua bài viết sau đây.

Ưu nhược điểm của xe tay ga đối với xe số

mua xe may cu 1447059025 2624641 Ưu nhược điểm của xe tay ga đối với xe số
Xe tay ga đã trở nên khá phổ biến trên đường phố hiện nay tại Việt Nam. Không khó để có thể bắt gặp một chiếc xe tay ga đang lưu thông trên đường phố, thậm chí tỉ lệ sử dụng xe tay ga tại các thành phố lớn đã vượt qua xe số. Với kiểu dáng sang trong, dễ lái, xe tay ga đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, nhưng đi kèm với đó là một số nhược điểm khiến khách hàng khó chịu.
1. Sự sang trọng:

Sự sang trọng trong mỗi chiếc xe tay ga là điều không phải bàn cãi. Hầu hết các mẫu thiết kế xe tay ga hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trong, mang lại cho người lái cảm giác tự tin hơn. Thâm chí một số mẫu xe tay ga như: Liberty, Vespa, SH,…. Còn là biểu tượng cho sự giàu có và thời thượng.

2. Dễ lái, dễ điểu khiển.

Xe tay ga chắc chắn dễ lái hơn xe số rồi. Không cần phải đạp số, chỉ việc tăng ga, thả ga và bóp thắng, rất tiện dụng cho khách hàng. Ngoài ra, các thiết kế trong xe tay ga thường rất gắn kết và cứng cáp, tạo sự ổn định cao khi di chuyển.

3. Sử dụng công nghệ hiện đại.

Các mẫu xe tay ga hiện nay được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, giúp cho người cảm thấy thuận tiện khi sử dụng xe tay ga. Một số công nghệ mới hiện nay như: Idling Stop, chìa khóa thông minh, phun xăng điện tử,…

4. Nhiều tiện ích.

Sự tiện ích của xe tay ga luôn áp đảo xe số với những chiếc cốp rộng có thể đựng được một hay chiếc bảo hiểm cả đầu. Một số chiếc xe được thiết kế phần cốp nhỏ hoặc nắp bình xăng ở phía trước giúp tiện dụng hơn cho việc đựng đồ và đổ xăng mà không cần phải xuống xe mở cốp. Ngoài ra, những chiếc xe cao cấp còn được trang bị công nghệ bảo vệ an toàn và định vị toàn cầu, giúp bảo vệ chiếc xe an toàn đến tận chân rặng. Xem thêm: 10 xe tay ga cho nữ tốt nhất 2016

Nhược điểm của xe tay ga đối với xe số
1. Giá cao và thường xảy ra tình trạng làm giá.

Sự sang trọng, đẳng cấp và nhiều tiện ích của xe tay ga thường đi kèm với giá tiền. Có nhiều dòng xe tay ga có mức giá rất cao, thậm chí số tiền bạn mua một chiếc xe tay ga cũ cũng có thể mua được 1 2 chiếc xe số mới. Ngoài ra, việc làm giá của xe tay ga cũng rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt là các dòng xe bán chạy, hot hiện nay như: SH, Air Blade, Vision,…..

2. Khó khăn khi bảo dưỡng và sửa chữa.

Bạn rất khó có thể tìm thấy tiệm sửa xe tay ga ở trên đường nếu gặp tình huống hư hỏng bất ngờ. Do giá tiền cao, nên các linh kiện và phụ tùng của xe tay ga thường có giá cao hơn xe số rất nhiều.

3. Xe tay ga thường nhanh “xuống cấp” hơn xe số.

Động cơ được thiết kế mạnh mẽ, hiện đại nên quy trình bảo dưỡng xe tay ga cũng nghiêm ngặt hơn xe số Ngoài ra việc thay nhớt định kỳ cho xe tay ga cũng phải đảm bảo đúng kỳ hạn để tránh trường hợp cho xe tay ga nhanh xuống cấp.
Hiện nay, chất lượng xe tay ga đang được cải tiến dần dần, một số mẫu xe có chất lượng và độ bền gần như ngang với xe số như: air blade, sh, lead,…… chỉ cần nhớ thay nhớt đúng cách và kỳ hạn là bạn đã có thể sở hữu một chiêc xe tay ga tốt và bền theo thời gian.

Kết luận: Dù xe số hay xe ga thì cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó, sự sang trọng của xe tay ga thì không phải bàn cãi nhưng đổi lại thì giá cao hơn xe số, và đi liền với nó các hệ thống hiện đại phức tạp, khó sữa chữa hơn xe số. Hy vọng rằng với bài so sánh trên do Danhgiaxe.net tổng hợp sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn, chúc các bạn luôn vui khỏe và nhớ chia sẻ nội dung trên đến với những người thân yêu của mình nhé!

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>