Sau hơn 1 tháng ra mắt, Winner 150cc vẫn ‘vắng bóng’ trên phố

Trong khi thị trường xe máy đã dần trở nên bão hoà, Honda Winner 150 là một trong những cái tên đáng chú ý nhất vài năm trở lại đây. Từ khi lộ thông tin rò rỉ đến khi ra mắt và bán ra chính thức, Winner 150 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng Việt Nam cũng như Đông Nam Á bởi đây là chiếc underbone côn tay đầu tiên của Honda, cũng như được coi là đối thủ xứng tầm của “vua đường phố” Yamaha Exciter 150.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, vẫn ‘vắng bóng’ trên phố: Trên nhóm Winner 150 Vietnam, một thành viên cũng chia sẻ về sự “hiếm có khó tìm” của Honda Winner khi đến Đà Nẵng. Theo thành viên này, sau 10 ngày có mặt tại đây, anh mới nhìn thấy Honda Winner đúng 1 lần, mà lại là nhân viên HEAD Honda. Hay nói một cách khác, vẫn chưa từng gặp một chiếc Winner đến tay người dùng thực sự.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, Honda Winner 150cc vẫn ‘vắng bóng’ trên phố
image 1468316999 13658951 1251771611509061 8560461684941712895 n Sau hơn 1 tháng ra mắt, Winner 150cc vẫn ‘vắng bóng’ trên phố
Trong khi thị trường xe máy đã dần trở nên bão hoà, Honda Winner 150 là một trong những cái tên đáng chú ý nhất vài năm trở lại đây. Từ khi lộ thông tin rò rỉ đến khi ra mắt và bán ra chính thức, Winner 150 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng Việt Nam cũng như Đông Nam Á bởi đây là chiếc underbone côn tay đầu tiên của Honda, cũng như được coi là đối thủ xứng tầm của “vua đường phố” Yamaha Exciter 150.

“Bom tấn” Winner 150 đổ bộ thị trường Việt chính thức từ ngày 8/6 năm nay, mang theo kỳ vọng của Honda về doanh số bán hàng vào khoảng 100.000 sản phẩm trong năm. Thế nhưng đã sau hơn 1 tháng, Winner có vẻ như vẫn còn là một chiếc xe xa lạ với nhiều người.

“Chưa từng thấy xe Honda Winner 150 ngoài đời thực?”
Đó là chia sẻ của anh Hưng – một nhân viên trông giữ xe quán cà phê tại khu vực Trung Kính, Hà Nội khi được hỏi về chiếc xe mới của Honda. Anh này cho biết, mỗi ngày phải “dắt” trung bình hơn 200 chiếc xe máy cho khách, từ những chiếc xe phổ biến như Honda Wave hay cao cấp hơn là các mẫu xe phân khối lớn, thế nhưng chưa từng được gặp một chiếc Honda Winner nào, mặc dù đã xem nhiều trên báo đài.

Thật khó để tìm thấy một chiếc Honda Winner trên đường phố dù đã hơn 1 tháng bán ra.

Đây chỉ là chia sẻ tình cờ của một cá nhân, nhưng có thể thấy, độ phủ sóng của Winner trên thực tế chưa thực sự cao. Trên nhóm Winner 150 Vietnam, một thành viên cũng chia sẻ về sự “hiếm có khó tìm” của Honda Winner khi đến Đà Nẵng.

Theo thành viên này, sau 10 ngày có mặt tại đây, anh mới nhìn thấy Honda Winner đúng 1 lần, mà lại là nhân viên HEAD Honda. Hay nói một cách khác, vẫn chưa từng gặp một chiếc Winner đến tay người dùng thực sự.

Hơn 1 tháng bán ra, Honda Winner vẫn “tàng hình” trên đường phốChia sẻ của một thành viên trên nhóm về Honda Winner Việt Nam.

Độ nóng của Winner 150cc mau chóng giảm nhiệt
Ở thời điểm mới lên kệ, Honda Winner từng “gây sốc” khi có đại lý chốt giá tới cao hơn giá đề xuất của Honda tới 10 triệu đồng. Để sở hữu chiếc Winner 150 giá 45 triệu đồng, nhiều khách hàng phải chi ra số tiền trên dưới 60 triệu.

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 2 tuần ra mắt, giá Winner bắt đầu tiệm cận với mức giá đề xuất của hãng. Nhiều đại lý tại Hà Nội báo giá Winner còn khoảng 47-48 triệu đồng.

Và đến thời điểm hiện tại, một HEAD Honda khu vực Cầu Giấy, Hà Nội báo giá Winner là 46 triệu đồng cho bất cứ phiên bản nào, tức đúng bằng mức giá bán lẻ đề xuất của hãng. Thậm chí đại diện bán hàng này còn cho biết, sẽ có “gía đẹp” hơn nữa khi đến cửa hàng.

Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay các HEAD thường “làm giá” theo độ “hot” của sản phẩm. Chẳng hạn như các mẫu Honda Vision, Air Blade, SH thường có giá tại đại lý cao hơn và vài triệu đến cả chục triệu đồng so với giá đề xuất, trong khi Honda PCX, MSX 150 lại được bán rẻ hơn.

Với trường hợp của Winner, mức giá trên đủ để cho thấy mẫu xe này đã bắt đầu chững lại, khiến các HEAD buộc phải giảm giá để bán được sản phẩm. Tuy nhiên cũng cần nói thêm, mức giá của Winner hiện không đồng đều tại các khu vực. Khi liên hệ với một số HEAD ở TP Hồ Chí Minh, một vài HEAD đã thông báo hết hàng, trong khi một số khác báo giá Winner vẫn từ 50-55 triệu đồng.

Liệu Winner 150cc có thành một chiếc “Air Blade thứ 2”?
Quay lại lịch sử khoảng 10 năm trước đây, vào năm 2007, Honda lần đầu ra mắt Honda Air Blade. Đây là chiếc xe tay ga chính hãng thứ 2 của Honda tại Việt Nam, sau Click. Air Blade khi đó cũng được coi là đối thủ của Yamah Nouvo – mẫu xe có tuổi đời 5 năm và được coi là biểu tượng của “dân chơi” hồi bấy giờ.

Thế nhưng đến nay ai cũng thấy, xe Yamaha Nouvo không còn là đối thủ của Air Blade khi doanh số chỉ bằng 1/7, và dường như mất hút trong danh sách các mẫu xe bán chạy. Air Blade lật đổ Nouvo và cả chính những “anh em trong nhà” để trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam.

Hơn 1 tháng bán ra, Honda Winner vẫn “tàng hình” trên đường phốHonda sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với Yamaha Exciter.

Nhắc chuyện Air Blade và Nouvo để cho thấy rằng, Winner dù sinh sau đẻ muộn nhưng không có nghĩa là hoàn toàn lép vế trước Exciter. Lịch sử, thương hiệu và các thông số kỹ thuật vẫn đứng về phía Honda Winner.

Thị trường Việt Nam mỗi năm tiêu thụ khoảng 3 triệu xe máy, trong đó xe Honda vào khoảng 2 triệu. Trong năm 2015, Yamaha Exciter bán được khoảng 180.000 chiếc. Thế nên con số 100.000 mà Honda kỳ vọng cũng không quá xa vời. Hy vọng trong thời gian tới, Winner không còn “tàng hình” như hiện nay nữa.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>