Thị trường bất động sản hút khách dịp cuối năm

Hay như mới đây, chủ đầu tư Taseco đã mở bán các căn hộ thuộc khu căn hộ Taseco Complex thuộc phía Tây Hồ Tây, Hà Nội. Dự án Goldmark City (Hà Nội) cũng ra mắt thành công khu căn hộ Saphire.

Những chuyển biến của kinh tế vĩ mô và xu hướng hợp tác quốc tế tiếp tục tác động tích cực đến thị trường Việt, khiến lĩnh vực này hút khách.

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp bất động sản bước vào mùa bán hàng lớn. Các doanh nghiệp địa ốc bung hàng để chạy đua chốt lãi hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2015, nhằm mục đích thuận lợi cho kế hoạch tăng vốn trong những năm sau.

Năm nay, bên cạnh nguồn cung dồi dào vào dịp cuối năm, lượng căn hộ bán được cũng đạt mức cao nhất so với cùng kỳ nhiều năm qua.

Lực đẩy cho thị trường dịp cuối năm

Theo tâm lý người Việt, trước Tết là thời điểm thích hợp để mua nhà an cư vui xuân sum họp nên dòng tiền trong dân cuối năm cũng tăng mạnh. Từ đó, quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn.

1 67159 Thị trường bất động sản hút khách dịp cuối năm

Những dự án có tiến độ nhanh, đầu tư bài bản cho môi trường sống và cảnh quan hút khách.

Mặt khác, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, những chuyển biến của kinh tế vĩ mô và xu hướng hợp tác quốc tế, sẽ tiếp tục tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2016, như việc điều chỉnh tỷ giá, giảm lãi suất tiền gửi đôla Mỹ cùng sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát.

Theo chuyên gia ngân hàng, khi bỏ một đồng đầu tư và bất động sản sẽ tạo ra 1,5-2 đồng. Chính vì tỷ suất sinh lời cao nên bất động sản thường được xem là kênh có sức hút lớn đối với dòng tiền. Tuy vậy, người mua nhà cần phải cân nhắc kỹ vào thời điểm này để lựa chọn được những dự án uy tín và có tiềm lực.

Các nhà đầu tư cần nghiên cứu chiến lược kinh doanh phù hợp và đưa ra những sản phẩm đáp ứng được khả năng chi trả của đa số người tiêu dùng và tăng tính minh bạch để sự phục hồi của thị trường được bền vững hơn.

Doanh nghiệp bất động sản tăng tốc

Thị trường bất động sản đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản. Giá có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt, phân khúc cao cấp đang nổi lên dù các năm trước được xem là không hợp thời. Theo dự báo của các chuyên gia, trong quý cuối cùng của năm 2015, thị trường bất động sản sẽ có những đột phá mới.

Từ tháng 10, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã rầm rộ bung hàng, tăng cường tuyển dụng, chạy đua khuyến mãi để khởi động thị trường cuối năm. Các dự án hấp dẫn vẫn được khách hàng đón nhận và mua.

Theo giới , thị trường đang bước vào chu kỳ tăng trưởng khá mạnh, tuy nhiên, chỉ có những dự án có tiến độ nhanh, đầu tư bài bản cho môi trường sống và cảnh quan mới có thể bán được hàng.

Tại Hà Nội, thị trường cũng ghi nhận hàng loạt dự án được chủ đầu tư ra mắt trong những tháng cuối năm và được khách hàng đón nhận như Văn Phú Invest mở bán các căn hộ thuộc dự án Home City Trung Kính.

Ra mắt thị trường là một dự án thu hút được nhiều sự quan tâm, chỉ trong năm 2015, Home City đã được khách hàng đặt mua tới 90% số lượng căn hộ. Dịp cuối năm này, chủ đầu tư Văn Phú Invest cũng đã quyết định tung ra nốt 10% số lượng căn hộ còn lại. Với tốc độ thanh khoản tốt, Home City Trung Kính gần như sẽ bán hết số lượng căn hộ toàn dự án trong năm 2015.

2 106352 Thị trường bất động sản hút khách dịp cuối năm

Home City Trung Kính đã cất nóc và cơ bản hoàn thiện phần đế.

Bên cạnh đó, cũng tại phân khúc này, Tập đoàn CapitaLand – Hoàng Thành mở bán thành công các căn hộ thuộc dự án Seasons Avenue vào tháng 11, khu căn hộ Park Hill Premium của tập đoàn Vingroup.

Hay như mới đây, chủ đầu tư Taseco đã mở bán các căn hộ thuộc khu căn hộ Taseco Complex thuộc phía Tây Hồ Tây, Hà Nội. Dự án Goldmark City (Hà Nội) cũng ra mắt thành công khu căn hộ Saphire.

Nghiên cứu của các công ty tư vấn bất động sản cho thấy, năm nay nguồn cung sơ cấp ra thị trường tăng gấp rưỡi so với năm 2014. Nhưng số lượng căn hộ được tiêu thụ lại tăng gấp đôi so với kỷ lục được thiết lập trong năm 2014 vừa qua.

Mặt khác, các dự án trở nên hấp dẫn khi có sự tiếp sức của các nhà phát triển bất động sản có uy tín và tiềm lực, các nhà thầu, các đội thiết kế, giám sát thiết kế, quản lý thi công giám sát để có sản phẩm tốt nhất đưa ra thị trường.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>