Toyota Fotuner giá 1,3 tỷ gây sốt tại Myanmar

Fortuner được kỳ vọng trở thành xe bán chạy nhất tại Myanmar, bước chạy đà giúp Toyota tiến tới việc xây nhà máy tại thị trường này.

giá 1,3 tỷ gây sốt tại Myanmar: Hiện tại ở Việt Nam, xe có giá từ 947 triệu đồng. Rất có thể, Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo của Fortuner hoàn toàn mới. So với giá ở các thị trường nêu trên, với những sự nâng cấp được đánh giá rất cao, và so với thế hệ mới của đối thủ chính là Ford Everest, dự kiến giá Fortuner tại Việt Nam cũng sẽ tăng mạnh.

Toyota Fotuner giá 1,3 tỷ gây sốt tại Myanmar

Fortuner được kỳ vọng trở thành xe bán chạy nhất tại Myanmar, bước chạy đà giúp Toyota tiến tới việc xây nhà máy tại thị trường này.
toyota fortuner car automobile yangon myanmar bzpj1 Toyota Fotuner giá 1,3 tỷ gây sốt tại Myanmar
Ra mắt vào ngày 5/5 tại một đại lý của Toyota tại Myanmar, mẫu xe đa dụng 7 chỗ Fortuner sử dụng hệ dẫn động 4 bánh 4WD.
Toyota Fortuner chính là mẫu xe này sẽ có vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của hãng tại Myanmar. Ông Myo Myint Thein – Giám đốc điều hành TTAS (nhà phân phối Toyota tại Myanmar), kì vọng Fortuner sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất, cùng với Hilux hiện nay. Nếu các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc này mang lại thành công lớn, đó sẽ là bước đệm cho việc mở nhà máy sản xuất xe Toyota tại Myanmar.

Fortuner thế hệ mới được bán với giá 61.300USD tại thị trường Myanmar, tương đương 1,36 tỷ đồng. Giá này tuy nhiên đã gồm cả loại thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ và cả phí đăng ký. Hồi tháng 5, xe ra mắt Malaysia với giá từ 46.500 USD đến 49.800 USD tùy phiên bản. Thái Lan, nơi sản xuất và nơi đầu tiên bán Fortuner mới vào tháng 7/2015, với giá 1,199-1,599 triệu Baht, tương đương 764 triệu đến 1 tỷ đồng.

Hiện tại ở Việt Nam, xe có giá từ 947 triệu đồng. Rất có thể, Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo của Fortuner hoàn toàn mới. So với giá ở các thị trường nêu trên, với những sự nâng cấp được đánh giá rất cao, và so với thế hệ mới của đối thủ chính là Ford Everest, dự kiến giá Fortuner tại Việt Nam cũng sẽ tăng mạnh.
Theo báo cáo của Toyota, lượng tiêu thụ xe toàn cầu của Fortuner đạt 144.000 chiếc trong năm 2015, trong khi mẫu xe này khi ra mắt năm 2005 bán được 49.000 chiếc, khiến tổng số xe bán tích lũy đạt gần 1,18 triệu xe. Như vậy, Fortuner có thể là một trong những con bài chiến lược của Toyota nhằm cạnh tranh với các đối thủ, nhất là ở thị trường châu Á.

Cũng như sự lột xác của Everest hoàn toàn mới, Fortuner có sự thay đổi lớn, từ thiết kế cho đến trang thiết bị kèm theo. Nhìn vẻ ngoài, người tiêu dùng sẽ nhận thấy sự pha trộn đường nét của một chiếc Hilux với một chiếc Highlander. Không còn thấy một chút bóng dáng của chiếc SUV bị chê là xấu trước đây, thế hệ mới trẻ trung hơn, mềm mại hơn, nhưng cũng cứng cáp hơn, thể thao hơn.

Xe có các kích thước bao nhỏ hơn một chút so với hiện tại, trục cơ sở cũng ngắn hơn, nhưng chỉ là 5mm. Xe không chỉ thay đổi về thiết kế bên ngoài mà còn có rất nhiều trang bị tiện nghi, tính năng an toàn cao cấp. Fortuner tại Myanmar hiện chỉ có một phiên bản trang bị động cơ turbo diesel 3.0L. Đây là động cơ đời cũ, tương tự động cơ lắp trên xe Hilux tại Việt Nam, công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 360Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và động 4 bánh.

Trong khi đó, ở các thị trường khác, Fortuner còn có tuỳ chọn động cơ xăng 2.7L kiểu cũ (tương tự động cơ xăng của Fortuner đang bán tại Việt Nam), động cơ diesel 2.8L công suất 177 mã lực và diesel 2.4L công suất 150 mã lực.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>