Hãng xe Hyundai Mỹ sa thải CEO vì doanh số thấp

Mỹ đã Dave Zuchowski vì không đạt được các ở nước này. Quyết định có hiệu lực tức thì.

hyundai 1482390727699 Hãng xe Hyundai Mỹ sa thải CEO vì doanh số thấp

 

Ông Jerry Flannery, 59 tuổi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc pháp lý, sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí CEO của Hyundai Mỹ cho đến khi công ty chọn được người mới. Hyundai cho biết sẽ bắt tay vào tìm kiếm nhân sự ngay.

Các đại lý của Hyundai đã nhận được thông báo về việc này vào đêm 20/12.

“Chúng tôi đánh giá cao 10 năm cống hiến của ông Dave cho Hyundai, đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo công ty với tư cách chủ tịch và CEO, giúp công ty vững mạnh hơn,” ông Flannery nói. “Tôi rất mong được phối hợp chặt chẽ với các đại lý, bạn hàng, lãnh đạo cấp cao và những nhân viên mẫn cán trên toàn nước Mỹ để khai thác hết tiềm lực của Hyundai.”

Ông Zuchowski, 58 tuổi, gia nhập Hyundai với vai trò giám đốc bán hàng tại Mỹ vào năm 2007, sau đó trở thành CEO vào năm 2014, kế nhiệm ông John Krafcik, trong bối cảnh Hyundai bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

Ông đã cùng Hyundai vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn khi còn làm giám đốc bán hàng sau thời kỳ Đại suy thoái, nhưng việc giá xăng sụt giảm đã khiến thị trường ô tô Mỹ chuyển hướng từ xe con – dòng sản phẩm chủ lực của Hyundai – để chuyển sang thể loại crossover và SUV, phân khúc mà nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này khá yếu, nên doanh số bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Doanh số của Hyundai tại Mỹ trong 11 tháng đầu năm chỉ tăng 1,3% lên 707.485 xe, không tính 1.306 xe doanh số của thương hiệu xe sang Genesis. Năm ngoái, doanh số của Hyundai tại Mỹ (tính cả các mẫu xe giờ được chuyển sang tính vào doanh số của Genesis) đạt mức kỷ lục 761.710 xe, tăng 5% so với năm 2014, nhưng vẫn là sự thụt lùi so với mức tăng trưởng hai con số của năm 2010 và 2011.

Ông Zuchowski, với thâm niên 36 năm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, gia nhập Hyundai sau một thời gian làm cho Mazda Bắc Mỹ, nơi ông đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch phụ trách bán hàng.

Người kế nhiệm ông Zuchowski sẽ giám sát việc phát triển thương hiệu Genesis tại Mỹ và kế hoạch của Hyundai tiến sâu vào lĩnh vực xe sử dụng nhiên liệu thay thế tại Mỹ, trong đó có việc ra mắt thương hiệu con Ioniq chuyên xe chạy điện. Hyundai dự định ra mắt 14 mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế tại Mỹ vào năm 2020.Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>