Bất ngờ xe đạp điện trở thành mốt mới ở Bình Nhưỡng

Giao thông ở thành phố này ngày càng đỡ vắng. Năm ngoái, chính quyền thành phố lần đầu tiên đã phải tiến hành phân làn đường dành riêng cho xe đạp. Lo xa hơn, thậm chí đã chuẩn bị phương án quy định chỉ cho phép các phương tiện cá nhân di chuyển trong thành phố trong một số ngày nhất định. Tuy nhiên, ngày áp dụng có lẽ còn xa.

Nếu như cách đây gần hai năm, còn vắng bóng trên đường phố Bình Nhưỡng – thủ đô của CHDCND , thì giờ đây lại khá phổ biến.

xe dap dien mot moi o binh nhuong Bất ngờ xe đạp điện trở thành mốt mới ở Bình Nhưỡng

 

Dù xe đạp vẫn là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Bình Nhưỡng, nhưng xe điện đã rộ mốt từ năm ngoái. Hôm 7/5 vừa qua, phóng viên đã đếm được 6 chiếc xe điện chạy qua trong 10 phút. (Nhóm phóng viên đi làm tin ở Bình Nhưỡng cùng một hướng dẫn viên của chính phủ).

“Bạn có thể chở đồ. Vợ mua cho tôi chiếc xe này để giúp đi lại nhanh hơn,” anh Kim Chol Jin – một sinh viên tin học của Đại học Công nghệ Kim Chaek cho biết.

Trước , ở Bình Nhưỡng có mốt dùng đèn LED và các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời để đối phó với tình trạng thiếu điện.

 Bất ngờ xe đạp điện trở thành mốt mới ở Bình Nhưỡng
Một người đàn ông dắt xe đạp điện qua cầu ở Bình Nhưỡng hôm 6/5/2016 (Ảnh: Reuters)

Một chiếc xe điện Trung Quốc hiệu Anqi bán tại Cửa hàng bách hoá Kwangbok ở Bình Nhưỡng có giá 2,62 triệu won (tương đương 330 USD, hay hơn 7 triệu đồng, với tỷ giá quy đổi không chính thức là khoảng 8.000 won đổi 1 USD, cao gấp 80 lần so với tỷ giá chính thức là hơn 100 won đổi 1 USD). Dù mức giá này vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân Triều Tiên, nhưng sự tồn tại của chợ đen khiến tầng lớp người tiêu dùng trung lưu, hay nhà giàu mới nổi – “donju” – tăng lên nhanh chóng.

Hầu hết người dân vẫn đi bộ hoặc sử dụng xe buýt để đi lại ở Bình Nhưỡng.

Giao thông ở thành phố này ngày càng đỡ vắng. Năm ngoái, chính quyền thành phố lần đầu tiên đã phải tiến hành phân làn đường dành riêng cho xe đạp. Lo xa hơn, Bình Nhưỡng thậm chí đã chuẩn bị phương án quy định chỉ cho phép các phương tiện cá nhân di chuyển trong thành phố trong một số ngày nhất định. Tuy nhiên, ngày áp dụng có lẽ còn xa.
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>