Yamaha Nozza Grande và Piaggio Fly nên mua xe tay ga nào?

Nozza Grande êm ái, mạnh mẽ trong khi vẫn giữ được sự quyến rũ cần có. Trong khi đó, Fly lại độc đáo theo phong cách riêng của mình.

Yamaha Nozza Grande và Piaggio Fly nên mua xe tay ga nào? Grande 2016 với cốp xe khá rộng có khả năng chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu (27 lít), tuy nhiên, vẫn nhỏ hơn so với chiếc cốp của Fly với 35 lít. Thiết kế bình xăng phía trược rất tiện lợi, mở bằng cách bấm nút. Móc đồ phía trước cho khả năng chứa đồ thêm. Thiết kế của Nozza Grande dường như khá sang trọng, tuy nhiên lại thiếu sự tinh tế, đặc biệt là thiết kế phần đuôi xe có vẻ hơi “cụt”. Nhưng về tổng thể, Grande lại có được sang trọng, trong khi vẫn đảm bảo tính tiện dụng cho người điều khiển xe.

Yamaha Nozza Grande và Piaggio Fly nên mua xe tay ga nào?

Nozza Grande êm ái, mạnh mẽ trong khi vẫn giữ được sự quyến rũ cần có. Trong khi đó, Fly lại độc đáo theo phong cách riêng của mình.
Yamaha grande Yamaha Nozza Grande và Piaggio Fly nên mua xe tay ga nào?
1, So sánh về thiết kế

Yamaha Nozza Grande 2016 có thiết kế sang trọng, quyến rũ với đầu xe được thiết kê đèn kim cương khiến cho chiếc xe thêm phần sang trọng và bắt mắt. Tuy nhiên, phần đuôi có vẻ to, bè không có mấy hợp với đầu xe. Với thiết kế độc đáo, mới lạ Grande mang đến cho người dùng cảm giác về một chiếc xe sang, trẻ trung và sành điệu.

Piaggio Fly 2016 với thiết kế nhỏ gọn, giản dị nhưng khá phong cách. Mặc dù không có được sự sang trọng như của Nozza Grande, nhưng Fly lại có dấu ấn riêng biệt về một chiếc xe trông khá cơ động. Thích hợp cho những bạn nữ năng động.

2, So sánh về sự tiện dụng

Grande 2016 với cốp xe khá rộng có khả năng chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu (27 lít), tuy nhiên, vẫn nhỏ hơn so với chiếc cốp của Fly với 35 lít. Thiết kế bình xăng phía trược rất tiện lợi, mở bằng cách bấm nút. Móc đồ phía trước cho khả năng chứa đồ thêm. Thiết kế của Nozza Grande dường như khá sang trọng, tuy nhiên lại thiếu sự tinh tế, đặc biệt là thiết kế phần đuôi xe có vẻ hơi “cụt”. Nhưng về tổng thể, Grande lại có được sang trọng, trong khi vẫn đảm bảo tính tiện dụng cho người điều khiển xe.

Cốp xe của Fly với thể tích khoảng 35 lít, cho khả năng để vừa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu và thêm một số vật dụng khác, do đó, rất tiện cho những người thường xuyên mang theo nhiều đồ đạc. Bình xăng tuy để phía trước nhưng cần phải rút chìa khóa để mở nắp bình xăng, mở cốp phải rút chìa khóa vì ổ khóa cốp nằm ngay trên cốp chính vì thế đây là một nhược điểm của Fly. Xét về tiểu tiết, Fly dường như không có được sự tiện dụng như Grande. Nhất là các chi tiết về bình xăng, hốc chứa đồ phía trước, và kể cả mở cốp cũng không mấy tiện dụng, đặc biệt là khi đi xe trong điều kiện trời mưa gió.

3, So sánh động cơ

Yamaha Grande được thiết kế với động cơ 125cc, công nghệ hiện đại nhất Blue Core của Yamaha, có sức mạnh tương đương với Piaggio Fly, tuy nhiên, Grande lại có được sự êm ái, nhẹ nhàng khi đi xe, chứ không ồn ào như Fly. Ngoài ra, với công nghệ động cơ Blue Core hiện đại nhất của Yamaha, giúp cho Grande tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn Fly

Đối với Piaggio Fly sử dụng động cơ 3 van 125 cc, xi-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van. Mặc dù cũng khá cơ động và có sức mạnh, tuy nhiên, Piaggio Fly lại tỏ ra khá ồn khi di chuyển ở tốc độ cao, khiến người đi cảm thấy không thoải mái lắm. Ngoài ra, Fly cũng tốn xăng hơn Grande khá nhiều

4, So sánh vận hành

Grande được thiết kế với lốp không săm với kích thơớc 12 inch cả bánh trước và bánh sau của Grande khiến người dùng cảm thấy rất thoải mái và êm ái khi di chuyển trên đường. Grande được đánh giá cao hơn về cảm giác lái thoải mái và êm ái, với điểm này, Grande hoàn toàn vượt mặt Fly. Nozza Grande có chỗ ngồi khá to, thoải mái cho 2 người ngồi, chứ không chật chội như Liberty. Đặc biệt Grande 2016 với hệ thống giảm xóc cực tốt, và được đánh giá cao với khả năng hấp thụ những xung động tốt, và cho người đi cảm giác êm ái gần như hoàn toàn. Nhìn chung, về mặt vận hành Nozza Grande có được những yếu tố mà người tiêu dùng cần có ở một chiếc xe tay ga: mạnh mẽ, êm ái và tiết kiệm xăng

Cũng như Liberty, Fly được trang bị bánh trước 15 inch, và bánh sau 14 inch, cả hai đều không săm. Do vậy, Fly có phần cơ động với nhiều địa hình hơn Grande. Tuy nhiên, Fly lại cho thấy khá xóc khi di chuyển hơn là Grande. Piaggio Fly cho cảm giác lái về một chiếc xe khá mạnh mẽ và “bốc”, nhưng chỉ với mức tốc độ từ 40 – 50 km/h, với tốc độ cao hơn, xe cho cảm giác khá rung đầu. Với thiết kế yên nhỏ, chỗ ngồi không được đánh giá cao, quá nhỏ, và đặc biệt không tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi sau.

Ngoài ra, Phanh được đánh giá là khá cứng nên đôi khi gây cảm giác khó đi. So với Grande, Fly kém êm ái và thoải mái khi vận hành hơn hẳn Nozza Grande.

Kết luận

Nozza Grande lại có được khối lượng cực nhẹ, trong khi các tiện ích thì phục vụ tốt cho người đi rất nhiều. Tuy nhiên, về thiết kế của Grande vẫn chưa có sự tinh tế, vận hành thì tạm chấp nhận với chị em chứ không được coi là mạnh mẽ

Piaggio Fly lại là chiếc xe tay ga cá tính, không quá nổi bật nhưng cũng không ai nhầm lẫn Fly với bất kỳ chiếc xe nào khác. Nhược điểm là tư thế lái và tư thế người ngồi phía sau không thoải mái, Piaggio Fly phù hợp với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>